ฟุตบอลกระชับมิตร ทีมอโยธยายูไนเต็ด อะคาเดมี VS ทีมเยาวชนกรุงเทพมหานคร

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 102425 ครั้ง

นายชณทัต ปัทะมะภูดล ประธานสโมสร อโยธยายูไนเต็ดอะคาเดมี่ (อยุธยา) นำนักกีฬาและเด็กนักเรียน โรงเรียนบางซ้ายวิทยา เดินทางไปกรุงเทพมหานคร เพื่อทำการแข่งขันการแข่งขันกีฬาฟุตบอลกระชับมิตร ระหว่าง ทีมฟุตบอลอโยธยายูไนเต็ด อะคาเดมี (อยุธยา) กับทีมฟุตบอลเยาวชนกรุงเทพ ในวันนี้วันศุกร์ที่ 31 ก.ค.63 เวลา 16.00 น. ณ สนามกีฬา ไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง กิจกรรมในครั้งนี้

นายชณทัต กล่าวว่า นักกีฬาตื่นเต้นกันมาก ที่ได้รับโอกาสเดินทางไปเตะฟุตบอลที่กรุงเทพมหานคร เป็นการเปิดประสบการณ์ในชีวิต เพราะเด็กหลายคนเป็นลูกชาวไร่ ชาวนา มีรายได้น้อย แต่ทุกคนมีความขยันและตั้งใจ เด็กมีพรสวรรค์ในด้านกีฬา เป็นโอกาสที่ดีที่ได้เข้ามาเปิดประสบการณ์ในครั้งนี้ น้องนักกีฬาชุดนี้ ส่วนมากเป็นเด็กนักเรียน โรงเรียนบางซ้ายวิทยา อำเภอบางซ้าย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และมาจากโรงเรียนอื่นในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่สำคัญที่สุดต้องขอบพระคุณ พลตำรวจตรี ประสพโชค พร้อมมูล ที่ท่านให้โอกาส ทีมฟุตบอล ต่างจังหวัดได้มาทำกิจกรรมร่วมกัน

ด้าน พล.ต.ต.ประสพโชค พร้อมมูล ประธานคณะกรรมการวิสามัญศึกษาแนวทางการพัฒนากรุงเทพมหานคร ให้เป็นเมืองอัจฉริยะ (Smart City) กล่าวว่า การแข่งขันฟุตบอลนัดกระชับมิตร ระหว่าง ทีมเยาวชนกรุงเทพมหานคร กับ ทีมเยาวชนอโยธยายูไนเต็ด อะคาเดมี่ ณ สนามกีฬาไทยญี่ปุ่น-ดินแดง

ในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่าง จังหวัดพระนครศรีอยุธยากับกรุงเทพมหานคร แล้วยังเป็นการสร้างแรงบันดาลใจเพื่อสานฝันให้กับนักกีฬาฟุตบอลเยาวชนของพระนครศรีอยุธยาและของกรุงเทพมหานคร ในการที่จะพัฒนาต่อไปสู่การเป็นนักกีฬาฟุตบอลมืออาชีพ เป็นเพียงก้าวแรกของการจัดการแข่งขันเท่านั้น ในโอกาสต่อไปจะจัดให้มีการแข่งขันกระชับมิตรในลักษณะ เหย้า-เยือน ของทีมฟุตบอลเยาวชนกรุงเทพมหานคร กับ ทีมเยาวชนของจังหวัดต่างๆต่อไป เพื่อทำฝันของเยาวชนให้เป็นจริงในที่สุด

กิจกรรมครั้งนี้มีหน่วยงาน หลายหน่วยงานอาทิเช่น กระทรวงมหาดไทย กระทรวงวัฒนธรรม การท่องเที่ยวและกีฬา มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ มสว อดีตผู้บริหารทีมฟุตบอลเชียงใหม่ FC และภาคเอกชน ที่มีส่วนร่วมในครั้งนี้

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 102425 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน