สทบ. จับมือ กรมธนารักษ์ ส่งเสริมอาชีพสมาชิกกทบ.

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 174 ครั้ง

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 29 ก.ค.63 นายรักษ์พงษ์ เซ่งเจริญ ผู้อำนวยการสำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ และนายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ ลงพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อร่วมกิจกรรมส่งเสริมอาชีพสมาชิกกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง เพื่อเพิ่มรายได้และการพัฒนาอาชีพอย่างยั่งยืน ภายใต้แนวคิด “รวมพลังความร่วมมือพัฒนาส่งเสริมกลุ่มอาชีพกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง” โดยมี นายนพฤทธิ์ ศิริโกศล รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี, นายสุเนตร วังกรานต์ ประธานคณะกรรมการเครือข่ายกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองระดับภาคกลางและระดับจังหวัดสุพรรณบุรี, นายจิรศักดิ์ ชำนาญภักดี นายอำเภอสามชุก และนายสิทธิศักดิ์ แย้มพรายภิรมย์ นายอำเภอด่านช้าง ให้การต้อนรับ ณ สมาคมส่งเสริมอาชีพการเกษตรสุพรรณบุรี (สมาคมชาวไร่อ้อย) ต.ย่านยาว อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี

นายรักษ์พงษ์ เซ่งเจริญ ผอ.สทบ. กล่าวว่า จากการที่รัฐบาลได้สนับสนุนการพัฒนาศักยภาพกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองโดยการจัดสรรงบประมาณตามโครงการเสริมสร้างความเข้มแข็งของเศรษฐกิจฐานรากเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนให้กับกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองทั่วประเทศ ทำให้กองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองได้มีโอกาสพัฒนากิจกรรมภายใต้กลไกของรัฐบาล ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และส่งเสริมความเป็นอยู่ของประชาชนในหมู่บ้านและชุมชนให้ดีขึ้น เกิดผลิตภัณฑ์จากครัวเรือนในชุมชน และเกิดกิจกรรมการบริการรูปแบบต่างๆ เป็นการพัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับประชาชนในหมู่บ้านและชุมชนมากยิ่งขึ้น

ซึ่งการจัดกิจกรรมส่งเสริมอาชีพสมาชิกกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองเพื่อเพิ่มรายได้และการพัฒนาอาชีพอย่างยั่งยืน เป็นนโยบายของสำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ ที่เน้นการเสริมสร้างรายได้ ลดรายจ่ายให้กับพี่น้องกองทุนหมู่บ้านฯ ซึ่งจะส่งผลไปถึงคุณภาพชีวิตที่ดีของประชาชน ทำให้ประชาชนกินดีอยู่ดีนั้น เบื้องต้นต้องมีการประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ชุมชน ให้บุคคลทั่วไปรู้จัก ได้เห็นถึงอัตลักษณ์ของชุมชนนั้นๆ จึงเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชนและเศรษฐกิจภายในประเทศให้กลับมาฟื้นตัว และทำให้สมาชิกกองทุนหมู่บ้านฯ มีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น

นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ กล่าวว่า กรมธนารักษ์จะร่วมมือกับสำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ ในการนำสินค้าของสมาชิกกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองมาจำหน่ายในที่ราชพัสดุของกรมธนารักษ์ที่มีอยู่ทั่วประเทศ สำหรับในวันนี้โครงการ “จัดกิจกรรมส่งเสริมอาชีพสมาชิกกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองเพื่อเพิ่มรายได้และการพัฒนาอาชีพอย่างยังยืน” ก็ได้มาดำเนินการในที่ดินราชพัสดุแปลงหมายเลขทะเบียน อสพ.52 ต.ย่านยาว อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี ซึ่งได้จัดให้สมาคมส่งเสริมอาชีพการเกษตรสุพรรณบุรีเช่าเพื่อเป็นที่ตั้งสมาคมฯ

สุดท้ายนี้ “กรมธนารักษ์จะให้การสนับสนุนกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติเพื่อเพิ่มช่องทางในการจำหน่ายสินค้าและเป็นทางเลือกให้แก่ประชาชนให้เข้าถึงสินค้าในราคายุติธรรมและสร้างกลไกในการพัฒนาชุมชนให้เข้มแข็งตลอดไป” อธิบดีกรมธนารักษ์ กล่าวทิ้งท้าย

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 174 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน