เทิดพระเกียรติ ร.10! รมว.เกษตรฯ เปิดโครงการปศุสัตว์เคลื่อนที่เฉลิมพระเกียรติ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 421 ครั้ง

กระทรวงเกษตรฯ จัดโครงการปศุสัตว์เคลื่อนที่เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา “พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว” ประจำปี2563 ในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เมื่อวันที่ 22 ก.ค.63 นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานเปิดโครงการปศุสัตว์เคลื่อนที่เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดี ศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ชุมนุมสหกรณ์โคนมภาคใต้และภาคตะวันตก จำกัด ตำบลหนองตาแต้ม อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ที่ทรงมีน้ำพระราชหฤทัยต่อเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์ และสัตว์ที่ถูกทอดทิ้งทั่วประเทศ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยมีนายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยนายสัตวแพทย์ สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์, นายอำเภอปราณบุรี, นายกเทศมนตรีเขาน้อย, หัวหน้าส่วนราชการของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ รวมทั้งผู้นำท้องถิ่น และพี่น้องเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์ในอำเภอปราณบุรี

ในโอกาสนี้ พันโท สมบูรณ์ ชัยหมก ประธานคณะที่ปรึกษา พร้อมด้วยนายสังวาล โพธิ์มี ประธานชุมชนสหกรณ์โคนมภาคใต้และตะวันตก จำกัด และคณะกรรมการ ได้ร่วมกันมอบภาพ “พระบาทสมเด็จ พระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร” แก่ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่ให้เกียรติมาเป็นประธานเปิดงาน ณ โอกาสนี้

สำหรับกิจกรรมครั้งนี้ ประกอบด้วย การตรวจรักษาพยาบาลสัตว์ทั้งด้านอายุรกรรม, สูติกรรม ศัลยกรรม, การฉีดวัคซีนป้องกันโรค, การกำจัดพยาธิภายใน และภายนอก, การเก็บตัวอย่างเพื่อตรวจชันสูตรโรคสัตว์, การสำรวจสภาวะโรค, การให้ความรู้และคำแนะนำด้านการเลี้ยงปศุสัตว์ โดยนายเฉลิมชัย ยังได้มอบสัญญาโค จากโครงการธนาคารโค-กระบือ (ธคก.) เพื่อเกษตรกรตามพระราชดำริให้แก่เกษตรกร พร้อมทั้งมอบถุงยังชีพปศุสัตว์ (อาหารสัตว์) ให้แก่ผู้แทนประชาชนผู้รับบริการ และมอบอาหารผสมสำเร็จรูป (TMR) ในโครงการนำร่องใช้ TMR ปราณบุรี-บางสะพาน อีกทั้ง ยังมอบเอกสารสิทธิ์ ส.ป.ก.4-01 ให้แก่เกษตรกร และมอบพันธุ์กุ้งก้ามกราม และพันธุ์สัตว์น้ำให้แก่ผู้แทนชุมชน เพื่อปล่อยในอ่างเก็บน้ำห้วยมงคล อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ตำบลห้วยสัตว์ใหญ่ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อีกด้วย

Cr. นายจรรยา แก้วประดิษฐ (จรรยาไทยรัฐ) นายกสมาคม หนังสือพิมพ์ภาคกลาง
นายชุมพล สุขโสภา ที่ปรึกษาสมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (สภท.55 ปี)

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 421 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน