ชู 3 ประเด็น! สภา กทม.ถกคณะทำงานสรุปทิศทาง กทม.-ไทย

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 221 ครั้ง

สภากรุงเทพมหานคร เชิญคณะทำงานร่วมกันหารือสรุปทิศทากรุงเทพฯ และประเทศไทย พร้อมเตรียมจัดฟุตบอลกระชับมิตร กรุงเทพ ปะทะกรุงเก่าสิ้นเดือนนี้

เมื่อวันที่ 15 ก.ค.63 ที่ห้องประชุมกรรมาธิการ8 สภากรุงเทพมหานคร พล.ต.ต.ประสพโชค พร้อมมูล สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เป็นประธานในการประชุม ทิศทางกรุงเทพฯ และประเทศไทย โดยวาระการประชุมวันนี้ มี 3 ปะเด็น คือ Bangkok Smart City ซึ่งทางคณะจาก มศว. นำเสนอแผนโครงการ Bangkok Smart City โดยพล.ต.ต.ประสพโชค มีดำริแนวคิดเรื่องการแบ่งโซนการจัดระบบการท่องเที่ยวของกรุงเทพออกเป็น 6 โซนใหญ่ๆ แต่ละโซนจะต้องมีความโดดเด่นแตกต่างกัน อาทิ โซนกรุงเทพเหนือ กรุงเทพตะวันออก กรุงเทพใต้ กรุงเทพตะวันตก ธนบุรีเหนือ ธนบุรีใต้

โดยแต่ละโซนมี 1 เขตเป็นแกนกลาง เพื่อจัดทำโครงการ “Miss ปันสุข” สอดคล้องกับโครงการ Miss Tourism World ที่จะให้มีทูตวัฒนธรรมประจำแต่ละเขตของกรุงเทพ ไม่เน้นความสวยของตัวนางงาม แต่เน้นที่ความสามารถในการสื่อสารอธิบายถึงแหล่งท่องเที่ยวต่างๆภายในเขตของตัวเอง มีการจัดทำ Shopping Guide Book ของแต่ละเขต รวบรวมแหล่งชอปปิ้งของแต่ละเขตไว้ในหนังสือเล่มเดียว เตรียมขยายเครือข่าย Smart Cities ออกไปยังจังหวัดเชียงใหม่ ,เชียงราย ,ตาก ,ระยอง ,ระนอง ,ประจวบคีรีขันธ์ และภูเก็ต เชื่อมโยงเส้นทาง One Belt One Road ของประเทศจีน

ส่วนวาระที่2 โครงการ “ปันสุข & Smart City ทิศทางกรุงเทพ ทิศทางประเทศไทย”
โดย พล.ต.ต. ประสพโชค ยังกล่าวต่ออีกว่า งานนี้เป็นงานแสดง และออกร้านขายสินค้าผ้าชนิดต่างๆ จากทางภาคเหนือ เพื่อเฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันแม่แห่งชาติ งานจะจัดระหว่างวันที่ 3-12 สิงหาคมนี้ ที่ห้าง ดิ ไอคอน สยาม โดยมี ดร.หลินฟ้า คูร์พิพัฒน์ ติดต่อประสานงานด้านการเช่าสถานที่ โดยมี นายวรเวช ปริวัตร กับ พระเมธาวินทร์ ติดต่อรับสมัครผู้เข้าร่วมออกร้านภายในงาน และอาจารย์หม่อนดูแลเรื่อง Project Plan และสภา กทม. ทำหนังสือเชิญหน่วยงานต่างๆมาร่วมงานนี้ ซึ่งทางห้าง ดิ ไอคอน สยาม ขอนัดประชุมการจัดงานที่ห้าง ดิ ไอคอน สยาม ช่วงเวลา 14.00 น. ในวันอังคาร ที่ 21 กรกฎาคมนี้

ส่วนวาระสุดท้าย จะมีการแข่งขันฟุตบอลนัดกระชับมิตร ระหว่างทีมกรุงเก่า ทีมอโยธยา อะคาเดมี จากอำเภอบางซ้าย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ปะทะกับทีมฟุตบอลเยาวชนอายุ 16 ปีของกรุงเทพมหานคร ในวันที่ 31 กรกฎาคมนี้ ในเวลา 16.00 น. ณ สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง กรุงเทพมหานคร เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ มหิศรภูมิพลราชวรางกูร กิติสิริสมบูรณอดุลยเดช สยามินทราธิเบศรราชวโรดม บรมนาถบพิตร พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องวโรกาสอันเป็นมงคล ซึ่งอยู่ในเดือนวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคมของทุกปี อีกทั้งยังเป็นการสร้างมิตรภาพกระชับมิตรกันระหว่างเยาวชนทั้ง 2 ทีม อีกด้วย

จากการประชุมเตรียมงานในวันนี้ ได้แผนการจัดงานเบื้องต้นดังนี้ ซึ่งทางคณะทำงาน จะร้องขอการสนับสนุนรถบัสจากจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จำนวน 2 คัน รับทีมฟุตบอลเยาวชน อโยธยายูไนเต็ด อะคาเดมี่ จากอำเภอบางซ้าย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เวลาออกเดินทาง 07.00 น. มาส่งยังสนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง กรุงเทพมหานคร เพื่อแข่งขันฟุตบอลทีมอายุ 16 ปีกับทั้ง 2 ทีมฟุตบอลเยาวชนของกรุงเทพมหานคร โดยทางสำนักกีฬาของกรุงเทพมหานครจะจัดเตรียมรถบัสให้ประมาณ 4 คน เพื่อให้คณะทำงาน ทีมฟุตบอลเยาวชนอโยธยา ยูไนเต็ด อะเคเดมี่ และทีมฟุตบอลเยาวชนอายุ 16 ปี ร่วมนั่งรถบัสไปด้วยกัน เพื่อท่องเที่ยวเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

ทั้งยังให้เยาวชนของทั้งสองทีม มีเวลาร่วมกันในการพูดคุยสังสรรค์ สร้างมิตรภาพ และเปลี่ยนประสบการณ์ของกันและกัน มื้อกลางวัน ทางสำนักกีฬาจะเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา เสร็จสิ้นการเดินทางท่องเที่ยว ทีมฟุตบอลเยาวชนของทั้งสองทีม เดินทางกลับมายังสนามฟุตบอลไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง เพื่อเตรียมลงสนามแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร “กรุงเก่า ปะทะ กรุงเทพ” ในเวลาประมาณ 16.00 น. การแข่งขันดำเนินไปตามมาตรฐานสากล และยึดถือตามมาตรฐานความปลอดภัยของการป้องกันไวรัสโควิด-19 ด้วยเช่นเดียวกัน เสร็จสิ้นการแข่งขัน มอบถ้วยรางวัลให้แก่ทั้งทีมผู้ชนะ และทีมผู้แพ้ รวมทั้งเหรียญรางวัล และใบเกียรติบัตรเป็นที่ระลึกแก่เยาวชนผู้มาร่วมงานของทั้ง 2 ทีม

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 221 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน