Upskill 5G! ส.อ.ท.เสริมแกร่ง SMEs สอนภาษา-ทักษะวิชาชีพออนไลน์ฟรีให้ ปชช.ทำการตลาดในจีน (คลิป)

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 394 ครั้ง

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ร่วมกับ สถาบันส่งเสริมความร่วมมือด้านการศึกษาระหว่างประเทศพัฒนาหลักสูตร CHINA : CONNECT เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs ให้นำสินค้าเข้าไปขายยังประเทศจีนด้วย Cross Border E-commerce พร้อมส่งเสริมต่อยอดความรู้ และพัฒนาทักษะรอบด้านให้เท่าทันกับการเปลี่ยนแปลงของประเทศจีนในยุค 5.0 นำร่องโดยการใช้คอร์สเรียนออนไลน์ให้แก่ประชาชนฟรี เพื่อเทิดพระเกียรติ และถวายเป็นพระราชกุศล นำทีมโดยคุณวีฤทัย มณีนุชเนตร ประธานสถาบัน IIEC พร้อมทั้งได้กูรูผู้เชี่ยวชาญด้านภาษา และวัฒนธรรม อาทิ “ครูพี่ป๊อป-ณัฐพงศ์” และกูรูผู้เชี่ยวชาญด้านการนำสินค้าเข้าไปขายภายในประเทศจีน อีกหลายท่านมาร่วมทัพ

วิดีโอการสอนภาษาจีนตั้งแต่ระดับพื้นฐาน จนถึงการใช้งานทางธุรกิจ ซึ่งสถาบันส่งเสริมความร่วมมือด้านการศึกษาระหว่างประเทศ ได้นำมาเผยแพร่ เพื่อต่อยอดองค์ความรู้ เป็นประโยชน์กับผู้ประกอบการ และสมาชิกของสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หรือ ส.อ.ท. ก่อนที่จะมีการประสานความร่วมมือในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU Signing Ceremony) ระหว่าง สถาบันความร่วมมืออุตสาหกรรมไทย-จีน ของสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และสถาบันส่งเสริมความร่วมมือด้านการศึกษาระหว่างประเทศ ในช่วงเช้าวันนี้ (14 ก.ค.63) ณ บริเวณลานไทยเบฟ ชั้น10 อาคารปฏิบัติการเทคโนโลยีเชิงสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ ถนนนางลิ้นจี่ กรุงเทพมหานคร

โดยนายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับเกียรติให้มาเป็นสักขีพยานร่วมกับ ดร.ปรเมธี วิมลศิริ ปลัดกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU Signing Ceremony) ระหว่าง สถาบันความร่วมมืออุตสาหกรรมไทย-จีน ของสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และสถาบันส่งเสริมความร่วมมือด้านการศึกษาระหว่างประเทศ โดยหวังว่าความร่วมมือระหว่าง 2 องค์กรในครั้งนี้ จะเป็นประโยชน์กับผู้ประกอบการ และสมาชิก ส.อ.ท. ให้เข้าถึงองค์ความรู้ต่างๆ ที่เกี่ยวกับการค้าการลงทุนในประเทศจีนโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เพื่อพัฒนาทักษะด้านต่างๆ ที่จะนำมาเสริมความเข้มแข็งให้ผู้ประกอบการไทยมีความพร้อมในการเข้าสู่ตลาดจีน

ด้านนายวีรชัย มั่นสินธร ประธานสถาบันความร่วมมืออุตสาหกรรมไทย-จีน สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย กล่าวเพิ่มเติมว่า สถาบันความร่วมมืออุตสาหกรรมไทย-จีน จัดตั้งขึ้น เพื่อสานความสัมพันธ์ และดำเนินกิจกรรมด้านการค้าการลงทุนระหว่างไทย และจีน ซึ่ง ส.อ.ท. เล็งเห็นว่าประเทศจีนเป็นคู่ค้าที่สำคัญอันดับหนึ่งของไทย และหนึ่งในพันธกิจของสถาบันฯ คือการสนับสนุนความร่วมมือ และส่งเสริมนักอุตสาหกรรมรุ่นใหม่ให้เข้าใจถึงสภาพสังคม ภาษา และวัฒนธรรมของประเทศจีน ซึ่งเป็นที่มาของพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการในวันนี้ (14 ก.ค.63) โดยในขั้นแรกได้ร่วมกันจัดทำหลักสูตร CHINA : CONNECT เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs ให้นำสินค้าเข้าไปขายยังประเทศจีนด้วย Cross Border E-commerce ซึ่งขณะนี้อยู่ในช่วงของการถ่ายทำ และคาดว่าจะแล้วเสร็จภายใน 2 เดือนนี้

นอกจากนี้ คุณวีฤทัย มณีนุชเนตร ประธานสถาบันส่งเสริมความร่วมมือด้านการศึกษาระหว่างประเทศ (IIEC) ได้นำวิดีโอการสอนภาษาจีนตั้งแต่ระดับพื้นฐาน จนถึงการใช้งานทางธุรกิจมาเผยแพร่ ซึ่งทางสถาบันฯ ได้จัดทำโครงการ “สอนภาษาเทิดพระเกียรติ” โดยไม่มีค่าใช้จ่ายให้กับประชาชนผู้สนใจอยู่แล้ว เพื่อต่อยอดองค์ความรู้ เป็นประโยชน์กับผู้ประกอบการ และสมาชิกของ ส.อ.ท. ต่อไป

ทั้งนี้ ในส่วนของภาษาจีนนั้น ทางสถาบันได้รับความร่วมมือจากครูพี่ป๊อป-ณัฐพงศ์ นำศิริกุล ผู้เชี่ยวชาญด้านภาษาจีนระดับประเทศ และคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิอีกหลายท่านที่มีจิตอาสามาร่วมกันสนับสนุนโครงการนี้ โดยไม่รับค่าตอบแทน จึงทำให้โครงการดังกล่าวสามารถประหยัดงบประมาณภาครัฐและภาคประชาชน เป็นจำนวนเงินมากกว่า 89,991,000 ล้านบาท อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจทุกท่านสามารถลงทะเบียนเรียนออนไลน์ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0 2345 1013 สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 394 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน