ไอเดียเจ๋ง! สำนักงานเขตคลองสานสร้างสวนสวยด้วยขยะรีไซเคิล

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 256 ครั้ง

เมื่อวันที่ 13 ก.ค.63 สำนักงานเขตคลองสาน นำโดย นายชาติชาย กุละนำพล ผู้อำนวยการเขตคลองสาน ได้เปิดตัวโครงการนำขยะรีไซเคิลมาใช้ให้ก่อเกิดประโยชน์ โดยมีแนวความคิดริเริ่ม นำขยะรีไซเคิลมาใช้ประโยชน์ต่อไป โดยใช้ตกแต่งสวนให้สวยงาม จากขยะที่ไม่มีค่าแล้วนำมาใช้ใหม่โดยไม่ได้นำไปทิ้งให้ก่อเกิดมลภาวะทางอากาศ แล้วยังช่วยให้ลดค่าใช้จ่ายในครัวเรือนได้อีกด้วย

ส่วนเศษอาหาร และวัชพืชยังสามารถนำมาหมักเพื่อทำปุ๋ย และน้ำหมักชีวภาพได้อีกด้วย แล้วเมื่อได้น้ำหมักชีวภาพแล้วยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์ในการนำไปเทใส่แหล่งน้ำเน่าเสียเพื่อจะสามารถช่วยบำบัดน้ำเสียให้กลายเป็นน้ำดีได้ แล้วทั้งนี้ยังสร้างศูนย์การเรียนรู้เรื่องการคัดแยกขยะแล้วนำมาใช้ใหม่ในย่านใจกลางเมืองเพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้แห่งใหม่ของการศึกษานอกโรงเรียน และยังสามารถต่อยอดเพื่อสร้างเป็นรายได้ต่อไปของประชาชนทุกๆ คนที่อาจจะมีแนวคิดในการสร้างสรรค์จากการนำขยะรีไซเคิลมาใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อไป

ทั้งนี้ยังพร้อมจะเชิญชวนประชาชนทุกท่านเยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้คัดแยกขยะได้ในทุกๆ วัน โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นแถมยังอาจจะได้ไอเดียดีๆ นำไปใช้ต่อยอดได้

นายชาติชาย กล่าวเพิ่มเติมว่า สำนักงานเขตคลองสานยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย แล้วที่เปิดตัวล่าสุดไปไม่นานมานี้คือ สวนลอยฟ้าสถานที่ออกกำลังกายของคนเมืองแห่งใหม่ที่มีบรรยากาศสวยงามกลางแม่น้ำเจ้าพระยา แล้วยังมีสวนป่ากรุงเทพมหานครเฉลิมพระเกียรติ เชิงสะพานพระปกเกล้า เขตคลองสาน ที่มีธรรมชาติที่ร่มรื่นด้วยต้นไม้ที่สูงใหญ่ภายในสวน และยังมีสวนพืชผักสวนครัว ที่สามารถใช้ประกอบอาหารในชีวิตประจำวันได้ ภายในสวนยังมีระบบรักษาความปลอดภัยอย่างดี และมีจุดคัดกรองจากโควิด 19 อีกด้วย รับรองได้ทั้งความปลอดภัยจากโควิด19 และยังได้สุขภาพที่ดีๆ จากบรรยากาศดีๆ ใจกลางเมืองอีกด้วย ถือว่าภายในเขตคลองสานมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และศูนย์การเรียนรู้ อย่างครบครันเลยที่เดียว

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 256 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน