ชม ช้อป ชิม! พณ ชัยนาท ชวนคนกรุงเที่ยวงาน “สุดยอดของดีชัยนาท”(คลิป)

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 375 ครั้ง

สำนักงานพาณิชย์จังหวัดชัยนาท ชวนเที่ยวงาน “สุดยอดของดีชัยนาท” ชม ช้อป ชิม สินค้าภายในงานยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกอีกมากมาย เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ ภายใต้โครงการเพิ่มศักยภาพด้านการตลาดสินค้า และบริการในเชิงเศรษฐกิจสร้างสรรค์กลุ่มจังหวัดภาคกลาง เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการในจังหวัดชัยนาท ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนาสายพันธ์ใหม่ หรือ Covid–19 ให้มีช่องทางการจำหน่าย และประชาสัมพันธ์สินค้าเพิ่มขึ้น เพื่อเพิ่มรายได้ และขีดความสามารถ รวมทั้งสร้างความเข้มแข็งให้แก่กลุ่มวิสาหกิจชุมชน และผู้ประกอบการของจังหวัดชัยนาท

นายฉัตรชัย ศักดิ์ศิลปชัย ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ ได้ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีจัดงาน “สุดยอดของดีชัยนาท” ณ ศูนย์การค้า โรบินสันไลฟ์สไตล์ ศรีสมาน จังหวัดนนทบุรี เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (9 ก.ค.63) พร้อมทั้งเดินเยี่ยมชมสินค้าที่เป็น สุดยอดของดีชัยนาท ที่ผู้ประกอบการ ,กลุ่มวิสาหกิจชุมชน OTOP SMEs Biz club กว่า 40 ราย ที่นำสินค้าผลิตเองมาเข้าร่วมแสดง และจำหน่ายภายในงาน อาทิ ประเภทอาหาร เครื่องแต่งกาย เครื่องใช้ เครื่องประดับ ของที่ระลึก รวมถึงสมุนไพรอีกด้วย

นายฉัตรชัย ศักดิ์ศิลปชัย ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า “ทางท่านจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และท่านรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ และท่านวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รวมถึงผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงพาณิชย์ทุกท่าน ได้ให้ความสำคัญในการกระตุ้นเศรษฐกิจในทุกมิติ หลังจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนาสายพันธ์ใหม่ หรือ Covid–19 คลี่คลาย โดยเน้นกลยุทธ์ทางการตลาดนำการผลิต ซึ่งในขณะนี้ ทางกระทรวงพาณิชย์ ได้จับมือกับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สร้างแพลตฟอร์มเกษตรผลิต พาณิชย์ตลาด สร้างโอกาสไทยทุกคน ร่วมกันสร้างไทยให้เป็นประเทศศูนย์กลางสินค้าเกษตร และอาหารคุณภาพของโลก โดยร่วมกันสร้าง Single Big Data เพื่อสร้างความเชื่อมั่นด้านคุณภาพ มาตรฐาน ความปลอดภัย และการตรวจสอบย้อนกลับ รวมถึงการพัฒนาคน และผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับความต้องการของตลาด เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน และเพิ่มรายได้ให้กับประเทศ

ทั้งนี้ การจัดแสดง และจำหน่ายสินค้า สุดยอดของดีชัยนาท ในวันนี้ เป็นกิจกรรมส่งเสริมด้านการตลาด ที่กระทรวงพาณิชย์ ให้การสนับสนุนและส่งเสริม เพื่อให้ผู้ประกอบการ มีช่องทางการจำหน่ายเพิ่มขึ้น และได้มีโอกาสพบปะกับผู้บริโภคโดยตรง เพื่อจะได้รับรู้ข้อมูลความต้องการของผู้บริโภค ในการนำไปพัฒนาสินค้าให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภคมากขึ้น ขณะเดียวกัน ผู้บริโภคก็จะได้เห็นสินค้าของจริง เพื่อสร้างความมั่นใจ และความเชื่อมั่นให้กับผู้ประกอบการสามารถต่อยอด ทำการตลาดออนไลน์ได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งสอดคล้องกับวิถีชีวิต New Normal ในปัจจุบัน”

อย่างไรก็ตาม การจัดงานครั้งนี้ จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9–13 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 ณ ศูนย์การค้า โรบินสันไลฟ์สไตล์ ศรีสมาน จังหวัดนนทบุรี

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 375 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน