มอบถุงยังชีพแก่ผู้สูงอายุ ถวายเป็นพระกุศลแด่สมเด็จพระสังฆราชฯ เนื่องในวันคล้ายวันประสูติ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 314 ครั้ง

วัดศิริเจริญเนินหม้อ จัดพิธีมอบถุงยังชีพ ถวายเป็นพระกุศลแด่ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณสมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เนื่องในวันคล้ายวันประสูติ

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.63 นายชาติชาย ไชยพิมล หัวหน้าสำนักงานจังหวัดราชบุรี เป็นประธานในพิธีมอบถุงยังชีพ เพื่อถวายเป็นพระกุศลแด่สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณสมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เนื่องในวันคล้ายวันประสูติ โดยมี พระราชวัลภาจารย์ เจ้าคณะอำเภอเมืองราชบุรี เจ้าอาวาสวัดหนองหอย, อาจารย์เตือนจิตต์ มิ่งคำเลิศ พระกนิษฐาในสมเด็จพระสังฆราชฯ นางสาวกุลวลี นพอมรบดี สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดราชบุรีเขต 1, นางเพียงเพ็ญ ศักดิ์สมบูรณ์ อดีตสมาชิกวุฒิสภา, นายธรรมศักด์ ฤทธิ์แดง นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลหลักเมือง, นายนรเศรษฐ รุ่งจรูญ ปลัดเทศบาลตำบลหลักเมือง, นายกุณฑล ปูรณวัฒนกุล ประธานเครือข่ายธุรกิจบิสคลับราชบุรี และหัวหน้าส่วนราชการ ร่วมในพิธีฯ ณ วัดศิริเจริญเนินหม้อ (วัดโคกหม้อ) อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี

ตามที่ประเทศไทย ได้ประสบภัยจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้พี่น้องประชาชนได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าวทั้งทางตรงและทางอ้อม ตั้งแต่เดือนมีนาคมเป็นต้นมา ด้วยพระเมตตาของสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ที่ทรงมีความห่วงใยต่อประชาชนทุกหมู่เหล่า ทรงมีพระดำริให้วัดที่มีความพร้อมจัดตั้งเป็นศูนย์ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากการแพร่กระจายของไวรัสโควิด-19 ซึ่งทางวัดศิริเจริญเนินหม้อ (วัดโคกหม้อ) อำเภอเมืองราชบุรี โดยพระครูสิริสุวัฒนาภรณ์เจ้าอาวาส คณะศิษยานุศิษย์ เทศบาลตำบลหลักเมือง และเครือข่ายธุรกิจบิสคลับจังหวัดราชบุรี รับสนองพระดำริของพระองค์ท่าน จัดตั้งศูนย์ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากไวรัสโควิด-19 ขึ้นตั้งแต่วันที่ 23 มี.ค.63 โดยได้ดำเนินการให้ความช่วยเหลือประชาชน ทั้งทางด้านการเข้าถึงเวชภัณฑ์ที่จำเป็น จัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์มอบให้โรงพยาลและเจ้าหน้าที่ รวมทั้งการเปิดโรงทานแจกจ่ายอาหารปรุงสำเร็จ จัดถุงยังชีพ และเปิดตู้ปันสุข เพื่อดูแลผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 จนถึงปัจจุบัน

และในโอกาสมงคลสมัยฉลองพระชนมายุ 93 พรรษา สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก 26 มิถุนายน 2563 คณะกรรมการศูนย์ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยวัดศิริเจริญเนินหม้อ จึงมีมติให้ดำเนินการจัดสิ่งของ มอบให้กับผู้สูงอายุ จำนวน 200 ราย เพื่อถวายเป็นพระกุศลแด่พระองค์ท่าน โดยได้รับการสนับสนุนจากผู้มีจิตศรัทธาหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ที่ร่วมบริจาคเงินและสิ่งของ มาบรรจุเป็นถุงยังชีพมอบให้กับผู้สูงอายุที่เดินทางมารับมอบสิ่งของในวันนี้

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 314 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน