ตม.นนท์ รวบแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าไทย

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 273 ครั้ง

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.63 พ.ต.อ.ทนงศักดิ์ ใจหลวง ผกก.ตม.จว.นนทบุรี ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ฐิติวัฒน์ ฤชานุกูล รอง ผกก.ตม.จว.นนทบุรี, พ.ต.ท.สุริยะ พ่วงสมบัติ สว.ตม.จว.นนทบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตม.จว.นนทบุรี ลงพื้นที่ตรวจสอบผู้กระทำความผิดในเขตพื้นที่รับผิดชอบจังหวัดนนทบุรี หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่ามีแรงงานต่างด้าวที่เข้าเมืองโดยผิดกฎหมายลักลอบเข้ามาปะปนอาศัยอยู่ในชุมชนพื้นที่บริเวณตลาดพระปิ่น 3 ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี

จากการสืบสวนทราบว่ามีแรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมาได้หลบหนีเข้ามาทำงานและมีพักอาศัยอยู่ในบริเวณพื้นที่ดังกล่าวจริง ตามที่มีเบาะแสแจ้ง จึงได้ร่วมกันวางแผนเข้าตรวจสอบและจับกุมแรงงานต่างด้าว 3 คน คือนายจอม ไม่ทราบนามสกุล อายุ 24 ปี สัญชาติเมียนมา ไม่มีเอกสารหนังสือเดินทาง, น.ส.ชุย ไม่ทราบนามสกุล อายุ 18 ปี สัญชาติเมียนมา ไม่มีเอกสารหนังสือเดินทาง และนายแจ ไม่ทราบนามสกุล อายุ 20 ปี สัญชาติเมียนมา ไม่มีเอกสารหนังสือเดินทาง โดยตั้งข้อกล่าวหาว่า เป็นคนต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยจับกุมตัวได้ที่บริเวณด้านหน้าร้านโลตัสเอ็กเพลส ภายในซอยตลาดพระปิ่น 3 ซอย 15 ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี

จากการสอบสวนผู้ถูกกุมทั้ง 3 คน ทราบว่า ทั้งหมดเป็นญาติพี่น้องกัน เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรไทยผ่านทางช่องทางธรรมชาติ จ.กาญจนบุรี โดยจำสถานที่ไม่ได้ จำได้ว่าเดินทางเข้ามาในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2563 ก่อนมีการประกาศห้ามเดินทางในช่วงการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส covid 19 และไม่สามารถเดินทางกลับประเทศตนเองได้ ก่อนถูกจับกำลังออกมาเดินซื้ออาหารรับประทาน เบื้องต้นผู้ถูกจับกุมให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงได้ควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางใหญ่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ศุภชัย สินธ์ประเสริฐ นนทบุรี

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 273 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน