“บิ๊กอวบ” นำกลุ่มเพื่อนตำรวจดนตรีสร้างโลก มอบหน้ากากอนามัย ให้ตำรวจ-สื่อมวลชนสู้ภัยโควิด-19

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 158 ครั้ง

วันที่ 22 มิ.ย.63 เวลา 13.00 น. ที่พิพิธภัณฑ์ตำรวจ วังปารุสกวัน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน อดีต รอง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ประธานที่ปรึกษาคณะกลุ่มเพื่อนตำรวจดนตรีสร้างโลก, ดร.ทวีชัย จริยะเอี่ยมอุดม, ดร.พีรวัฒน์-ดร.ธัชวิน สุรเศรศฐ ประธาน กต.ตร.(กทม.) ที่ปรึกษาอาวุโส ในนามโครงการ ส่งน้ำใจมอบหน้ากากอนามัย, เฟสชิลด์ และแอลกอฮอล์ ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำพิพิธภัณฑ์ วังปารุสกวัน และสื่อมวลชน โดยมี พล.ต.ต.ญาณพงศ์ โสมาภา ผู้บังคับการกองสารนิเทศ เป็นผู้รับมอบ

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติฯ กล่าวว่า สำหรับหน้ากากอนามัย, เฟสชิลด์ และแอลกอฮอล์ ที่ได้นำมามอบให้กับสื่อมวลชนนั้น เป็นสิ่งที่มีประโยชน์ และจำเป็นอย่างมากสำหรับสื่อมวลชน ในการปฏิบัติหน้าที่ของสื่อมวลชนเนื่องจากต้องปฏิบัติงานใกล้ชิดกับประชาชนและผู้คนจำนวนมาก และสิ่งสำคัญมากที่จะต้องดำเนินการต่อไปคือ การใช้ชีวิตแบบ New Normal ต้องระมัดระวังตนเอง แม้ว่าภายในประเทศจะไม่พบผู้ติดเชื้อแต่ก็ต้องระวัง

“สำหรับวันนี้เป็นโอกาสดีที่คณะกลุ่มเพื่อนตำรวจดนตรีสร้างโลก นำโดย คุณตู๋ ไดนาไมต์ พร้อม นายจีรศักดิ์ ปัญญาผาติ, นางบุญชญา เดชาเจริญสิริ แสงทองผ้าใบ, นางสาว กฤตยา ชั่งเย็น, ด.ญ.อัญรินทร์ เอกศิริจารุพงษ์, ด.ญ.อัญพัชร์ เอกศิริจารุ, คุณศักดา สัจมิตร ได้เดินทางมามอบด้วยตนเอง”

คุณตู๋ ไดนาไมต์ ประธานกลุ่มเพื่อนตำรวจดนตรีสร้างโลก กล่าวว่า โครงการส่งน้ำใจมอบหน้ากากอนามัย,เฟสชิว และแอลกอฮอล์ สู้ภัย Covid-19 ที่ตั้งขึ้นมานั้น มีนโยบายที่จะ เปิดโอกาสให้ผู้ที่มีจิตอาสา และพันธมิตรผู้เดินทางสายเดียวกัน ร่วมกันบริจาค ในการช่วยเหลือสังคมโดยไม่มีสิ่งตอบแทนใดๆทั้งสิ้น ที่ผ่านมาสมาชิกของกลุ่มเพื่อนตำรวจดนตรีสร้างโลก จะเดินทางไปมอบของบริจาคด้วยตนเองทุกครั้ง ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความเป็นเป็นจิตอาสาอย่างแท้จริง

ทั้งนี้ กลุ่มเพื่อนตำรวจดนตรีสร้างโลก ได้เดินทางไปมอบหน้ากากอนามัย,เฟสชิว และแอลกอฮอล์ให้แก่ กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยมี พล.ต.ท.เชษฐา โกมลวรรณธนะ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เป็นประธานรับมอบ กองสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (พิพิธภัณฑ์ตำรวจ วังปารุสกวัน) โดยมี พล.ต.ต.ญาณพงศ์ โสมาภา ผู้บังคับการกองสารนิเทศ เป็นประธานรับมอบ และ มอบให้ จิตอาสาชมรมฮักเขาใหญ่วังนำเขียวเพื่อมอบแก่โรงเรียน จำนวน 3 แห่ง ไปก่อนหน้านี้

สุรเชษฐ ศิลานนท์ รายงาน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 158 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน