มท.2 นำคณะฯ ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพช่วยชาวอุบลฯ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 359 ครั้ง

นิพนธ์ เดินหน้ามอบถุงยังชีพให้ชาวพิบูลมังสาหาร จ.อุบลฯ “ยิ้ม” หลังรับมอบที่ดินจากนักธุรกิจเชื้อสายเวียดนาม ขยายสนง.ที่ดินอุบลฯ รองรับการบริการปชช.แทนของเดิมที่แออัด

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 19 มิ.ย.63 ที่หอประชุมอำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.2) พร้อมด้วย นายสุทธิ ปัญญาสกุลวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และน.ส.บุณย์ธิดา สมชัย ส.ส.อุบลราชธานี พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนและมอบถุงยังชีพให้กับประชาชนในพื้นที่ (ครอบครัวที่มีผู้พิการ) จำนวน 200 ชุด เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายและบรรเทาความเดือดร้อนในสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19)

นายนิพนธ์ กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์ดูแลคุณภาพชีวิตโดยเฉพาะเกษตรกร 10 ล้านครอบครัว ครอบครัวละ 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน เป็นเงิน 15,000 บาท ทางกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงพาณิชย์ ก็พยายามที่จะเข้ามาดูแลเกี่ยวกับพืชผลทางการเกษตรตามนโยบายประกันรายได้มาใช้ในพืชหลักๆ 5 ชนิด ตั้งแต่มันสำปะหลัง ข้าวโพด ยางพารา ข้าวขาว ข้าวหอมมะลิ ก็ประกันรายได้ดูแลให้กับพี่น้อง นี่คือสิ่งที่พยายามจะเพิ่มรายได้ให้กับพี่น้องอะไรที่ลดรายจ่ายได้ก็พยายามที่จะลดรายจ่ายให้ เช่น ค่าเก็บเกี่ยว ค่าไถ่ ค่าหว่าน เพื่อเป็นการลดภาระรายจ่ายของพี่น้องประชาชน

“อีกประการหนึ่ง ตนในฐานะตัวแทนกระทรวงมหาดไทยก็พยายามจะลงมาดูแลทุกข์สุข เพราะกระทรวงมหาดไทยมีหน้าที่ในการบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้กับพี่น้องประชาชน ผ่านกลไกลผู้ว่าราชการจังหวัด นายอำเภอ ผู้บริหารองค์กรปกครองท้องถิ่น กำนันและผู้ใหญ่บ้าน หน่วยงานทั้งหมดนี่เป็นกลไกที่กระทรวงมหาดไทยต้องอาศัยในการบำบัดทุกข์ บำรุงสุขให้กับพี่น้องตามกรอบภารกิจ ผมขอถือโอกาสนี้ขอบคุณพี่น้องประชาชนและให้กำลังใจพี่น้องผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกันสิ่งสำคัญแม้ว่าจะมีการผ่อนปรนอย่างไร แต่พี่น้องการ์ดต้องไม่ตก แม้จะผ่อนคลายระยะที่ 4 แล้วก็ตามแต่การ์ดต้องไม่ตก คือ ต้องสวมหน้ากากตลอดเวลา เว้นระยะห่าง และที่สำคัญล้างมือหลังเข้าห้องน้ำตลอดเวลา ต้องรักษาความสะอาดเอาไว้ ถ้าเกิดมาอีกรอบจะยากที่จะดูแลให้เหมือนเดิมได้ สิ่งที่ดีที่สุดเลยคือการ์ดต้องไม่ตก ทำตามที่จังหวัดและทีมบริหารแนะนำแล้วทุกคนจะปลอดภัยจากโรคระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมขอบคุณนายอำเภอ และส่วนราชการทุกฝ่าย และสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรทุกท่านที่เป็นแรงขับเคลื่อนผลักดันของพรรคประชาธิปัตย์ ช่วยให้ประชาชนผ่านพ้นร่วมกันไปได้”

ทั้งนี้ก่อนหน้าที่จะเดินทางมาเยี่ยมเยียนพี่น้องประชาชนที่อำเภอพิบูลมังสาหาร นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.2) ลงพื้นที่ร่วมกับ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์, ดร.สามารถ ราชพลสิทธิ์, นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ รองหัวหน้าพรรค, นายอิสระ สมชัย ส.ส.บัญชีรายชื่อ, นายสุทัศน์ เงินหมื่น ส.ส.บัญชีรายชื่อ, นายวุฒิพงษ์ นามบุตร ส.ส.จังวัดอุบลราชธานี และนางสาวแนน บุณย์ธิดา สมชัย ส.ส.อุบลราชธานี พรรคประชาธิปัตย์ เพื่อพบปะผู้บริหารและภาคเอกชนในส่วนของนักธุรกิจท้องถิ่นเชื้อสายเวียดนาม ที่ห้องประชุมสมาคมชาวไทยเชื้อสายเวียดนาม อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี ตามภารกิจของรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่มาติดตามงานโครงการประกันรายได้เกษตรกร หลังจากคณะกรรมการนโยบายข้าวฯ อนุมัติโดยหลักการเดินหน้าโครงการประกันรายได้เกษตรกร เมื่อวานนี้ และเตรียมไปแจกโฉนดที่ดินสำหรับเกษตรกรซึ่งเป็นสมาชิกกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร ในภาคอีสาน ซึ่งนายจุรินทร์ได้ช่วยทางนโยบายในฐานะประธานคณะกรรมการกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร ซึ่งได้อนุมัติงบเพื่อการจัดการหนี้และชำระหนี้แทนเกษตรกรการคืนโฉนดที่ดินเพื่อเกษตรกรใช้ทำกินโดยไม่ให้ถูกยึดเพราะภาระหนี้สิน

โดยในที่ประชุมติดตามงานฯ ได้มีนักธุรกิจไทยเชื้อสายเวียดนาม ได้มอบที่ดินจำนวน 5 ไร่เพื่อวัตถุประสงค์จัดสร้างสำนักงานที่ดินของจังหวัดอุบลราชธานีแห่งใหม่ เพราะที่ตั้งเดิมมีสภาพคับแคบไม่เพียงต่อการรองรับประชาชนที่มาใช้บริการเป็นจำนวนมากในแต่ละวัน โดยรมช.มท.ได้รับมอบความประสงค์ดังกล่าว และจะเร่งดำเนินการจัดสร้างให้แล้วเสร็จต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 359 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน