“รักษ์พงษ์” เดินหน้าความร่วมมือเพิ่มรายได้ แลกเปลี่ยนซื้อขายสินค้าระหว่างสมาชิกทั่วประเทศ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 254 ครั้ง

วันนี้ (15 มิ.ย.63) เวลา 09.00 น. ที่หอประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย นายรักษ์พงษ์ เซ่งเจริญ ผู้อำนวยการสำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ (ผอ.สทบ.) เป็นประธานในพิธีเปิด “โครงการความร่วมมือเพื่อเพิ่มรายได้ให้กับสมาชิกกองทุนหมู่บ้าน โดยการแลกเปลี่ยนผลผลิตระหว่างสมาชิกกองทุนหมู่บ้านในพื้นที่” โดยมี ผู้ทรงคุณวุฒิ ผู้แทนหน่วยงาน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมในพิธีฯ

นายรักษ์พงษ์ กล่าวว่า หลังจากที่ได้ลงพื้นที่กองทุนหมู่บ้านในโครงการความร่วมมือเพื่อเพิ่มรายได้ให้กับสมาชิกกองทุนหมู่บ้าน ภายใต้การขับเคลื่อนนโยบายท่านสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานกรรมการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ (กทบ.) ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อให้พี่น้องสมาชิกองทุนหมู่บ้านเกิดการซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้ากันเองระหว่างสมาชิกกองทุนหมู่บ้านด้วยกัน เน้นการเสริมสร้างรายได้ ลดรายจ่ายให้กับพี่น้องกองทุนหมู่บ้านฯ ซึ่งจะส่งผลไปถึงคุณภาพชีวิตที่ดีของประชาชนในประเทศ นั้น

นายรักษ์พงษ์ กล่าวอีกว่า ในขณะนี้พบว่าได้รับการนิยมเนื่องจากกระแสตอบรับจากกองทุนหมู่บ้านทั่วประเทศเกิดการซื้อขายแลกเปลี่ยนกันอย่างรวดเร็ว โดยในวันนี้สมาชิกกองทุนหมู่บ้านได้ให้ความสนใจ จึงเกิดการแลกเปลี่ยนผลผลิตระหว่างสมาชิกกองทุนหมู่บ้านของภาคเหนือ ตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ ที่ได้นำผลผลิตของสมาชิกกองทุนหมู่บ้านจังหวัดเชียงราย เชียงใหม่ พะเยา ลำปาง สุราษฎร์ธานี กระบี่ พังงา ชุมพร จันทบุรี ตราด และปราจีนบุรี มาซื้อขายแลกเปลี่ยนกัน จึงอยากประชาสัมพันธ์ให้สมาชิกกองทุนหมู่บ้านทั่วประเทศได้เกิดการซื้อขาย จึงพาได้พาสื่อมวลชนมาเพื่อให้มีการเผยแพร่เป็นตัวอย่าง และเกิดประโยชน์ต่อประชาชนมากที่สุด

“ตนได้เร่งดำเนินการโครงการต่างๆ ที่เป็นนโยบายในการเสริมสร้างรายได้ ลดรายจ่ายให้กับพี่น้องกองทุนหมู่บ้านฯ สร้างความมั่นคงทางเศรษฐกิจฐานราก สร้างชุมชนเข้มแข็งและต้องการพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีของพี่น้องกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองที่มีอยู่กว่า 13 ล้านคนทั่วประเทศ และเกิดประโยชน์ต่อประชาชนมากที่สุด” ผอ.สทบ. กล่าว

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 254 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน