“พลเมืองดี” พบถุงปุ๋ยซุกยาไอซ์ 19.5 กก. บนสะพานลอย แจ้งตำรวจตรวจยึด

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 639 ครั้ง

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 14 มิ.ย.63 พ.ต.ท.อายุ เบ็นอับดุลเลาะ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีว่า พบถุงกระสอบปุ๋ยสีเขียวจำนวน 1 ใบ ใต้สะพานลอยข้ามถนน หมู่ที่ 7 ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เปิดดูข้างในกระสอบพบถุงสีทองแบบกระดาษฟรอยด์ ภายในบรรจุ เกร็ดสีขาวคล้ายยาเสพติด จำนวน 15 ถุง ขอให้ทางเจ้าหน้าที่เร่งมาตรวจสอบ

หลังรับแจ้ง พ.ต.อ.สุพจน์ รอดบำรุง ผกก.สภ.บางใหญ่ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจลงตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พบว่าสิ่งที่บรรจุอยู่ในถุงปุ๋ยดังกล่าวคือยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ชนิดเกร็ดสีขาว จำนวน 15 ถุง น้ำหนักรวมทั้งสิ้น 19.5 กก. จึงตรวจยึดยาเสพติดจำนวนดังกล่าวมาทำการเก็บลายนิ้วมือแฝงเพื่อให้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดีกับเจ้าของยาเสพติดดังกล่าวต่อไป ในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมายต่อไป

พ.ต.อ.สุพจน์ รอดบำรุง ผกก.สภ.บางใหญ่ กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 06.50 น. ศูนย์วิทยุ สภ.บางใหญ่ รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบถุงกระสอบปุ๋ยสีเขียว จำนวน 1 ถุง ภายในมีวัตถุต้องสงสัย อยู่ข้างในเต็มกระสอบ คาดว่าน่าจะเป็นยาเสพติดหรือสิ่งผิดกฎหมาย ซึ่งจากการตรวจสอบในเบื้องต้น พบยาไอซ์ น้ำหนักประมาณ ถุงละ 1.3 กิโลกรัม รวมทั้งสิ้น 19.5 กิโลกรัม จึงได้แจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดนนทบุรี มาร่วมตรวจสถานที่เกิดเหตุและวัตถุของกลาง เพื่อหาลายนิ้วมือแฝง และตรวจหา DNA ที่วัตถุของกลาง เพื่อสืบหาตัวเจ้าของยาเสพติดดังกล่าวต่อไป

เบื้องต้นคาดว่ายาเสพติดจำนวนดังกล่าว ขบวนการลักลอบขนยาเสพติดน่าจะนัดหมายนำเอาของกลางมาวางไว้เพื่อรอส่งให้กับผู้มารับอีกที แต่พลเมืองดีมาเห็นเข้าเสียก่อน จึงได้โทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาทำการตรวจสอบและสามารถยึดยาเสพติดทั้งหมดได้ทันก่อนที่จะถูกลำเลียงเพื่อนำไปจำหน่ายต่อไป

ศุภชัย สินธ์ประเสริฐ นนทบุรี

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 639 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน