สทบ. จับมือเอกชนซื้อข้าวกองทุนหมู่บ้าน เปิดตัวกรุ๊ปไลน์ “ตลาด กทบ.” ซื้อขายสินค้ากระตุ้น ศก.ฐานราก

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 330 ครั้ง

สทบ. ดึง บ.กันกุล เอกชนรายใหญ่! ประเดิมซื้อข้าวกองทุนหมู่บ้านกว่า 2.2 แสนบาท พร้อมเปิดตัว “แอพพลิเคชั่นไลน์กลุ่ม” เดินหน้าซื้อขายสินค้าภายใต้แบรนด์ กทบ. หวังกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.63 นายรักษ์พงษ์ เซ่งเจริญ ผู้อำนวยการสำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ (ผอ.สทบ.) เปิดเผยว่า หลังจากอธิบดีกรมธนารักษ์ ได้ประเดิมสั่งซื้อข้าวจากกองทุนชุมชนเมือง หมู่ที่ 1 แขวงคลองสิบสอง เขตหนองจอก ไปแล้วนั้น และที่ผ่านมา ได้นำคณะสื่อมวลชนลงพื้นที่กองทุนหมู่บ้านวังปลาไหล จังหวัดนครนายก เพื่อประชาสัมพันธ์และเป็นต้นแบบการซื้อขายสินค้าระหว่างสมาชิกกองทุนหมู่บ้านด้วยกันเอง รวมถึงขยายไปยังกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองต่างๆ ภายใต้โครงการ “เพิ่มรายได้ให้กับสมาชิกกองทุนหมู่บ้าน”

โดยในวันนี้ สทบ. ได้กลับมาที่กองทุนหมู่บ้านวังปลาไหลอีกครั้ง เนื่องจากได้รับการสนับสนุนจากเอกชนรายใหญ่ ซึ่งถือว่าเป็นพันธมิตรใหม่ ได้แก่ นางสาว นฤชล ดำรงปิยวุฒิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท กันกุล เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) เดินทางมารับซื้อข้าวสารจำนวน 1,100 ถุง น้ำหนักถุงละ 5 กิโลกรัม เป็นจำนวนเงินกว่า 200,000 บาท จาก นายประสาร เต็มเปี่ยม ประธานกองทุนหมู่บ้านวังปลาไหล เพื่อเป็นการสนับสนุนสินค้ากองทุนหมู่บ้านฯ และร่วมด้วยช่วยกันพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากให้เข้มแข็ง

โดยในวันนี้ได้มีการเพิ่มช่องทางในการเลือกซื้อสินค้าของสมาชิกกองทุนหมู่บ้าน โดยทาง สทบ. ได้จัดทำ Group line โดยใช้ชื่อว่า “ตลาด ก.ท.บ.” ซึ่งทำการรวบรวมสินค้าและบริการ ภายใต้แบรนด์ “กทบ” เพื่อเป็นการรวมพลังสมาชิกกองทุนหมู่บ้านและเพิ่มรายได้ให้กับสมาชิกกองทุนหมู่บ้าน โดยนำสินค้าชุมชนที่เป็นสินค้าอุปโภคบริโภค อาทิ ข้าวสาร ไข่ น้ำดื่ม อาหารทะเลตากแห้ง ผลไม้ มาลงบนแพลตฟอร์มไลน์ เพื่อให้สมาชิกแต่ละกองทุน สามารถติดต่อกันเพื่อซื้อขายแลกเปลี่ยนกันภายในกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองทั้ง 79,604 กองทุน อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มรายได้ให้กับสมาชิกกองทุน 13 ล้านครัวเรือนที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ

“ข้อดีของการใช้งาน แอพตลาด ก.ท.บ. บน Line เนื่องจากแอพพลิเคชั่น Line เป็นแอพพลิเคชั่นที่มีผู้นิยมใช้เยอะ ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับสมาชิก กทบ สามารถส่งข้อมูล เชื่อมโยงหากันโดยแอดไลน์ผ่าน qr code และสามารถส่ง contact ติดต่อกันได้ง่าย รวมทั้งการโพสต์ภาพสินค้า และโทรติดต่อหรือ vdo call ซึ่งเพิ่มความสะดวกในการติดต่อซื้อขายและแลกเปลี่ยนสินค้าระหว่างกัน ซึ่งสามารถต่อยอดพัฒนาการใช้งานในด้านอื่นต่อไปในอนาคตได้อีกด้วย ทั้งนี้ แอพพลิเคชั่น line “ตลาด ก.ท.บ.” สามารถใช้งานได้ตั้งแต่ วันที่ 12 มิ.ย.63 เป็นต้นไป” ผอ.สทบ.กล่าว

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 330 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน