รวบครบแล้ว! 5 นักโทษแหกคุกสว่างแดนดิน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 219 ครั้ง

“อธิบดีกรมราชทัณฑ์” เผยจับกุมผู้ต้องขังหลบหนีเรือนจำอำเภอสว่างแดนดิน ได้ครบแล้ว 5 ราย หลังหนีกบดานนานนับเดือน

วันนี้ (4 มิ.ย.63) เวลา 16.00 น. พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า จากกรณีเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2563 เกิดเหตุผู้ต้องขังหลบหนีจากเรือนจำอำเภอสว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร จำนวน 5 ราย และกรมราชทัณฑ์ได้สนธิกำลังในพื้นที่ติดตามจับกุมตัวผู้ต้องขังที่หลบหนีได้แล้ว 4 ราย เหลือเพียงนายอนนท์ หลักคำ อายุ 42 ปี ที่ยังหลบหนีอยู่ นั้น

ล่าสุด ขณะนี้สามารถจับกุมนายอนนต์ฯ ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยการนำของ พ.ต.ท.ประวุธ วงศ์สีนิล รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และ พ.ต.อ.อนุกูล ดาวลอย รอง ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ ร่วมกับทีมงาน ภ.จว.บึงกาฬ ชุดสืบสวน สภ.เซกา ชุดสืบสวน สภ.พรเจริญ ออกสืบสวนหาข่าวจนทราบว่านายอนนท์ ได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ที่บ้านไม่ทราบเลขที่ ซึ่งตั้งอยู่บ้านตาลเดี่ยว หมู่ 4 ตำบลท่าสะอาด อำเภอเซกา จังหวัดบึงกาฬ เจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุมได้ในที่สุด

พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ แจ้งว่า กรมราชทัณฑ์ขอขอบคุณ นายมนต์สิทธิ์ ไพศาลธนวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร, พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4, พล.ต.ต.พลัฎฐ์ วิเศษสิงห์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบึงกาฬ, พล.ต.ต.นิพนธ์ พานิชเจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร, พ.ต.อ.อนุกูล ดาวลอย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบึงกาฬ และเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องที่ร่วมกันระดมกำลัง ติดตามจับกุมตัวผู้ต้องขังอย่างไม่ลดละเป็นเวลาเกือบ 1 เดือนเต็ม จนนำไปสู่การจับกุมตัวผู้หลบหนีได้ในที่สุด

“จากสถิติการหลบหนีสรุปในรอบปีงบประมาณนี้ ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2562 จนถึงปัจจุบัน มีผู้ต้องขังหลบหนี จำนวนทั้งสิ้น 36 คน โดยสามารถติดตามจับกุมกลับมาได้ทั้งหมด” อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าว

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 219 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน