ทำไม! ทนาย อนันต์ชัย ไชยเดช จึงลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นกรรมการเนติบัณฑิตยสภา ในนาม “คณะตราสามดวง”

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 506 ครั้ง

ทนาย อนันต์ชัย ไชยเดช เผยว่า ผมจบการศึกษาจากสำนักอบรมศึกษากฎหมายแห่งเนติบัณฑิตยสภา สมัยที่ 39 ปี พ.ศ.2529 และเป็นสามัญสมาชิกเนติบัณฑิตยสภา ปี พ.ศ.2530 นับถึงวันนี้ประกอบวิชาชีพทนายความมาแล้ว 35 ปี นึกถึงคราใดก็ภูมิใจทุกครั้ง

แต่เหนือสิ่งอื่นใดที่ผมเทอดไว้เหนือหัวคือพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่6) พระองค์ทรงมีพระราชดำริจัดตั้งเนติบัณฑิตยสภา ประการหนึ่งเพื่อประสงค์บำรุงการศึกษาวิชากฎหมาย นอกจากนี้พระองค์ทรงเป็น “พระบิดาแห่งอาชีพทนายความไทย” ทรงพระนามว่า “ท่านราม ณ กรุงเทพ”

ทนาย อนันต์ชัย เผยต่อว่า ผมในฐานะนักกฎหมายและทนายความคนหนึ่งจำต้องดำเนินตาม พระประสงค์ของพระองค์ท่าน เมื่อพี่ทนายเดชา ยิ้มอำนวย ชวนผมลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นกรรมการเนติบัณฑิตยสภา พ.ศ. 2563 ผมจึงตัดสินใจทันทีโดยไม่ลังเล เพราะเป็นโอกาสที่จะได้เข้ามาทำงานบำรุงการศึกษาวิชากฎหมายถวายพระองค์ท่าน “คณะตราสามดวง” เสนอแนวคิดให้นายกสภาทนายความ เป็นอุปนายกคนที่ 3 ของเนติบัณฑิตยสภา โดยตำแหน่ง นี่คือ ศักดิ์ศรีแห่งวิชาชีพทนายความของพวกเรา “ทนายความทั่วประเทศ”

“คณะตราสามดวง” เสนอแนวคิดจัดตั้ง “วิทยาลัยวิชาชีพชั้นสูงแห่งเนติบัณฑิตยสภา” ซึ่งลงพิมพ์ในหนังสือพิมพ์มติชน เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2563 https://www.matichon.co.th/article/news_2194530 และอื่นๆ อีกหลายอย่างหลายประการที่จะเป็นไปเพื่อ “บำรุงการศึกษาวิชากฎหมาย” อันเป็นประโยชน์แก่ผู้ประกอบวิชาชีพทนายความที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ ทนาย อนันต์ชัย กล่าว

โปรดเลือก 5 ทนายความ แห่ง “คณะตราสามดวง”

  1. ทนาย นคร พจนวรพงษ์
  2. ทนาย ชาลี ทัพภวิมล
  3. ทนาย เดชา ยิ้มอำนวย
  4. ทนาย เกรียงศักดิ์ วรมงคลชัย
  5. ทนาย อนันต์ชัย ไชยเดช

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 506 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน