พร้อมลุย! ผบช.ภ.6 ตรวจเยี่ยมการฝึกยิงปืนของตำรวจ นปพ. เตรียมรับมือเหตุรุนแรง

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 346 ครั้ง

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 พร้อมคณะ ตรวจเยี่ยมผู้เข้ารับการฝึกอบรมตามโครงการเตรียมความพร้อมหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ระดับตำรวจภูธรจังหวัด ในสังกัดตำรวจภูธรภาค6 พร้อมทั้งร่วมทดสอบยิงปืน เตรียมรับมือเหตุรุนแรง ก่อนที่จะเดินทางไปมอบถุงยังชีพให้แก่ผู้ป่วยติดเตียง และผู้ยากไร้ในจังหวัดสุโขทัย

วันนี้ (28 พ.ค.63) ที่สนามยิงปืน กก.6 บก.กฝ.บช.ตชด. ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.สุโขทัย พล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผบช.ภ.6 พร้อมด้วย พล.ต.ต.นัยวัฒน์ ผะเดิมชิต รอง จตร.ปฏิบัติราชการ ภ.6, พล.ต.ต.อมรศักดิ์ เกษมก์สิริ ผบก.ภ.จว.สุโขทัย และคณะ ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมผู้เข้ารับการฝึกอบรมตามโครงการเตรียมความพร้อมหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ระดับตำรวจภูธรจังหวัด ในสังกัดตำรวจภูธรภาค 6 พร้อมทั้งร่วมทดสอบยิงปืน

หลังจากที่ได้มีพิธีเปิดการฝึกอบรมเตรียมความพร้อมหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ระดับตำรวจภูธรจังหวัด ในสังกัดตำรวจภูธรภาค 6 ที่บริเวณลานฝึกหน้าพระบรมสมเด็จพระนเรศวรมหาราช กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ต.มะตูม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

สำหรับการฝึกอบรมในครั้งนี้ สืบเนื่องจากปัญหาการก่ออาชญากรรมในยุคปัจจุบันได้ทวีความรุนแรง ซึ่งผู้ก่อเหตุมีทักษะทางการใช้อาวุธ จนทำให้เจ้าหน้าที่ และประชาชนเกิดความสูญเสีย ทางผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จึงมีคำสั่งให้ทางตำรวจภูธรภาค6 รับมืออาชญากรรมที่รุนแรง มีการลงมือในรูปแบบใหม่ซับซ้อน ด้วยการฝึกทบทวนทักษะให้ตำรวจมีความพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่ให้เกิดความคุ้นเคย และมีทักษะใหม่ เพื่อเพิ่มการทำงานที่มีประสิทธิภาพ

โดยการฝึกอบรมในครั้งนี้ ได้มอบหมายให้กองกำกับการปฏิบัติการพิเศษ กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 6 จัดทำโครงการดังกล่าวขึ้น เพื่อฝึกอบรมตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ระดับตำรวจภูธรจังหวัด ในสังกัดตำรวจภูธรภาค 6 ทั้งสิ้น 135 นาย โดยแบ่งเป็น 3 รุ่น รุ่นละ 45 นาย ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการพัฒนาศักยภาพของตำรวจผู้เข้ารับการอบรมให้มีความรู้ ความชำนาญในยุทธวิธี และทักษะการใช้อาวุธรูปแบบต่างๆ พร้อมเผชิญเหตุได้ทุกสถานการณ์ในปัจจุบัน สามารถนำความรู้ที่ได้จากการฝึกอบรมไปใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ ให้มีประสิทธิภาพ และเกิดประโยชน์สูงสุดของหน่วยงานต่อไป

นอกจากนี้ ทางผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 พร้อมด้วย คุณสุภาวดี ศิริสิทธิ์ ประธานชมรมแม่บ้านตำรวจภูธรภาค 6 และคณะ ได้เดินทางไปมอบถุงยังชีพ ให้แก่ ผู้ป่วยติดเตียง และผู้ยากไร้ ในเขตพื้นที่ ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.สุโขทัย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านตามโครงการที่ได้รับมอบหมายจากทางผู้บังคับบัญชาอีกด้วย

ปรีชา นุตจรัส รายงาน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 346 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน