แม่ทัพภาคที่ 1 รับมอบหน้ากากอนามัย-เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 881 ครั้ง

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 20 พ.ค.63 ที่บริเวณโถงหน้าห้องพระบารมีปกเกล้า กองทัพภาคที่ 1 พล.ท.ธรรมนูญ วิถี แม่ทัพภาคที่ 1 รับมอบหน้ากากอนามัย จำนวน 2,000 ชิ้น และเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ 1,000 ขวด จากคุณประสิทธิ์ เจียวก๊ก ประธานโครงการคืนคุณแผ่นดิน, พันเอกราชันย์ สุนทรเมือง ประจำสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม, พันเอกหญิงนันทนา ปัญญะบูรณ์ อ.โรงเรียนทหารการเงิน, นายธนากร บุญทองเล็ก เลขานุการฝ่ายปฏิบัติการและรักษาการผู้จัดการสมาคมฯ และน.ส.นพวรรณ ดุจศรีวัชร์ เลขาฯติดตามประธานกรรมการบริหาร ฝ่ายบริหารภาพลักษณ์และชื่อเสียงองค์กร เพื่อไว้สำหรับแจกจ่ายให้กับกำลังพลในการปฎิบัติหน้าที่ ตั้งด่านตรวจคนที่เข้า-ออกเวลาเคอร์ฟิวใช้ในการป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด-19

คุณประสิทธิ์ เจียวก๊ก ประธานโครงการคืนคุณแผ่นดิน ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ทางโครงการคืนคุณแผ่นดิน ก่อนหน้านี้ได้มอบหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือให้ 150 โรงพยาบาลอยู่แล้ว ซึ่งการมอบให้สำหรับหน่วยงานปกติทั่วไปและประชาชนทั่วไปดำเนินการอยู่แล้วเหมือนกัน วันนี้ได้เดินทางมามอบให้กับทางกองทัพภาค 1 เพื่อไว้สำหรับแจกจ่ายให้กับกำลังพลหรือแม้แต่ประชาชนในการปฎิบัติหน้าที่ เช่น ตั้งด่านหรือตรวจคนที่เข้าออกเวลาเคอร์ฟิว

ประธานโครงการคืนคุณแผ่นดิน กล่าวต่อว่า ช่วงนี้เป็นช่วงโควิด-19 ลดน้อยลงอยู่แล้ว อะไรที่ทางโครงการคืนคุณแผ่นดินช่วยป้องกันได้หรือสามารถช่วยเหลือได้เราสนับสนุนเต็มที่ นอกจากนี้ โครงการคืนคุณแผ่นดินยังสนับสนุนโครงการนักรบเสื้อกาวน์ เสร็จศึกสู้โควิด เราคิดถึงพวกท่านทุกคน เติมพลังกายใจ ให้ท่านและครอบครัว โครงการคืนคุณแผ่นดินร่วมกับ N2O Health Solution เห็นถึงความเสียสละอันยิ่งใหญ่ของแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ของไทยต้องรับมือกับภาระที่ยิ่งใหญ่กับสถานการณ์ระบาด ต้องทุ่มเทแรงกายแรงใจตรวจรักษา เฝ้าระวัง ตลอดจนควบคุมการระบาดของโรค ทำงานหนักและเป็นด่านหน้าในการดูแลสุขภาพคนไทย

คุณประสิทธิ์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ยังได้แจกแพ็คเกจท่องเที่ยว ร.ร.มัณดาวีต์ รีสอร์ท แอนด์สปา จ.กระบี่ ให้แพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ พัก บิน กิน เที่ยว ฟรี (3 วัน 2 คืน) หลังจากสิ้นศึกแล้ว หรือสู้รบกับโควิดแล้วได้ไปเที่ยวกัน ทางโครงการคืนคุณแผ่นดิน ให้ความสำคัญกับเรื่องการพัฒนาความเป็นอยู่ของทหาร เกี่ยวกับเรื่องสุขภาพความเป็นอยู่ของทหารเกี่ยวกับเรื่องการพัฒนาร่วมกัน โดยเฉพาะทหารหน่วยบัญชาการทหารพัฒนาแล้วก็ทหารหน่วยอื่นๆ ด้วย ซึ่งเห็นว่าเรื่องสุขภาพเป็นเรื่องหนึ่งที่จะลดค่าใช้จ่ายทหารหรือภาคประชาชนได้ จึงมอบหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือและของอื่นๆด้วย “ในอนาคตเราก็จะทำต่อไปเรื่อยๆ ตามโครงการคืนคุณแผ่นดิน ซึ่งประชาชนทั่วไปก็คงได้เห็นภาพอยู่แล้วบ้าง ว่าเราทำต่อเนื่องมาจะเข้าปีที่ 9 แล้ว ก็คิดว่าจะเป็นประโยชน์กับประชาชนไม่มากก็น้อย”

สุดท้าย “ฝากประชาชนคนไทย โควิด-19 ลดน้อยลงแล้ว ถ้าเป็นไปได้ก็ขอให้รักษามาตรการล้างมือ ใส่แมส รักษาระยะห่าง จะทำให้โรคเหล่านี้หายไป มันอาจจะหายไปไม่ทั้งหมดนะ แต่ถ้าเราช่วยกันมันก็จะยับยั้งไม่แพร่ไปทั้งหมด คนไทยจะอยู่อย่างมีความสุข” คุณประสิทธิ์ กล่าว

ทั้งนี้ โครงการคืนคุณแผ่นดิน ดำเนินสาธารณประโยชน์เพื่อสังคมมากมาย โครงการหมู่บ้านพัฒนาอย่างยั่งยืน สืบทอดโครงการพระราชดำริ, แอปพลิเคชั่น M-Help Me ” ป้องกัน ช่วยเหลือ สื่อสาร, โครงการบริจาคยา, โครงการช่วยเหลือ ผู้ป่วยติดเตียง, โครงการช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้, อาสาสมัครจราจร(อส.จร.), กำลังพลอาสา, ดูแลอนุสาวรีย์, โครงการหมู่บ้านพัฒนาอย่างยั่งยืน, โครงการเยาวชนคนสร้างชาติ, โครงการทำนุบำรุง พระพุทธศาสนา, สนับสนุนทุนการศึกษา, โครงการมีเพื่อนเป็นหมอ มีหมอเป็นเพื่อน, โครงการสหกิจชุมชน ลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ ทั้งหมดนี้เพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตประชาชนอย่างยั่งยืน ฯลฯ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 881 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน