ชมรมแม่บ้าน สตม. เสริมผักสดตู้ปันน้ำใจ ให้ประชาชนทำอาหาร

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1185 ครั้ง

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 18 พ.ค.63 ที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดนนทบุรี ต.บางขนุน อ.บางกรวย จ.นนทบุรี นางสุขุมาล ชิงดวง ประธานชมรมแม่บ้านตำรวจสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และนางชนาพร ไกรทอง กรรมการแม่บ้านตำรวจสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พร้อมคณะชมรมแม่บ้านสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง นำเครื่องอุปโภค บริโภค ส่งมอบให้กับ พ.ต.อ.ทนงศักดิ์ ใจหลวง ผกก.ตม.จว.นนทบุรี และคณะเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จ.นนทบุรี เพื่อนำมาเติมให้กับตู้ปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19 ของสำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดนนทบุรี ตามนโยบายโครงการ “รับอาหารฟรีครับ” ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียงและแรงงานต่างด้าวที่ประสบปัญหาจากการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด 19

สำหรับสิ่งของที่คณะแม่บ้านตำรวจตรวจคนเข้าเมืองนำมาเติมในตู้ปันน้ำใจ ตม.จ.นนทบุรี แห่งนี้ ประกอบด้วย ข้าวสาร น้ำปลา น้ำมัน ปลากระป๋อง มาม่า นมกล่อง น้ำเปล่า ผ้าอนามัยสำหรับสตรี หนังสือการ์ตูนสำหรับเด็ก ขนมขบเคี้ยว ไข่ไก่ ไข่เป็ด หอม กระเทียม หอมใหญ่ มะเขือเทศ ตะไคร้ ผักคะน้า ผักกวางตุ้ง และผักบุ้ง สร้างความประทับใจให้กับประชาชนและแรงงานต่างด้าวที่มายืนรอรับอาหารจากคณะแม่บ้านและจากตู้ปันน้ำใจเป็นอย่างมาก เพราะเป็นตู้ปันน้ำใจแห่งแรกในจังหวัดนนทบุรีที่มีการนำผักสดมาแบ่งปัน

โดยชาวบ้านรายหนึ่งเดินทางมารับของจากตู้ปันน้ำใจแห่งนี้ กล่าวว่า ปกติที่เคยไปรับของจากตู้ปันน้ำใจตามที่ต่างๆจะได้แต่ของแห้ง เครื่องกระป๋องเดิมๆซ้ำๆ แต่ตู้ปันใจที่นี่มีของสด ผักสดและเครื่องปรุงไว้แจกจ่าย ทำให้คนที่มารับของที่นี้สามารถนำกลับบ้านไปปรุงอาหารทานได้ทันที ดีกว่าอาหารกล่องแบบเดิมทั่วไป ในวันนี้จะได้ทานผัดคะน้า ผัดผักบุ้ง ที่เป็นผักจะได้เพิ่มประโยชน์และไม่จำเจบ้าง ขอบคุณสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดนนทบุรี ที่จัดผักสดและเครื่องปรุงพวกหอม กระเทียม มาให้พวกเราได้ทำอาหารสดที่ประโยชน์กับร่างกาย

นางสุขุมาล ชิงดวง ประธานชมรมแม่บ้านตำรวจสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง กล่าวว่า ตามนโยบายของ ผบ.ตร. จัดให้มีโครงการตู้ปันอิ่มให้กับชาวบ้าน ทางคณะแม่บ้านตำรวจจึงได้จัดเตรียมของมาร่วมปันอิ่ม ทางด้านตำรวจที่เป็นผู้ชายจัดของจำพวกอาหารกาย ข้าวสาร อาหารแห้ง ส่วนทางแม่บ้านก็จัดอาหารใจมาเสริมให้ จำพวกหนังสือไว้ให้เด็กๆอ่านเนื่องจากโรงเรียนหยุดเรียนจะได้อ่านเวลาว่าง ขนมเด็กๆ หรืออาหารที่แม่บ้านใช้ประกอบในการทำครัว ที่ ตม.นนท์มีการจัดเตรียมจำพวกผักสด และสิ่งของที่ใช้ประกอบในการปรุงอาหาร ที่จัดเตรียมแบบนี้เพราะข้าวสาร ไข่ น้ำมันมีแล้ว จึงนำพวกผัดสดมาเสริมให้ได้โภชนาการที่เป็นประโยชน์มากขึ้น อยากฝากบอกให้ทุกคนในช่วงนี้ยังต้องใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ เว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อความปลอดภัย

พ.ต.อ.ทนงศักดิ์ ใจหลวง ผกก.ตม.จว.นนทบุรี กล่าวว่า โครงการนี้เป็นนโยบายของ ผบ.ตร. และ ผบช.สตม.ให้ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองทุกด่าน นำนโยบายปันสุขมาบรรเทาทุกข์ช่วยเหลือประชาชนทั่วไปที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 โดยให้ ตม.ทุกด่านทั่วประเทศดำเนินการจัดตั้งตู้ปันน้ำใจ คนที่มีจิตศรัทธาสามารถนำอาหารมาร่วมใส่ในตู้ปันน้ำใจได้เพื่อช่วยเหลือคนที่เดือดร้อน ส่วนคนที่เดือดร้อนก็สามารถมารับอาหารที่ ตม.นนทบุรี ได้ตลอด 24 ชม. แต่ขอความร่วมมือคือการมารับของให้รับไปแต่พอดี เหลือแบ่งปันให้กับคนอื่นๆต่อไปด้วย ซึ่งโครงการนี้จะดำเนินการอย่างต่อเนื่องไปจนกว่าจะผ่านพ้นช่วงสถานการณ์โควิดไปด้วยกัน

ศุภชัย สินธ์ประเสริฐ นนทบุรี

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1185 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน