“ตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด” มอบถุงยังชีพช่วยเหลือชาวบ้านเดือดร้อนโควิด-19

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 426 ครั้ง

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 14 พ.ค.63 ที่ลานหน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองร้อยเอ็ด ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด พล.ต.ต.ไพโรจน์ มังคลา ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด ประธาน พร้อมด้วย นายศักดิ์ศรี วจีเจริญ กต.ตร.ภ.จว.ร้อยเอ็ด นางจุฑามณี มังคลา ประธานชมรมแม่บ้านตำรวจ ภ.จว.ร้อยเอ็ด มอบถุงยังชีพ 700 ถุง พืชผักผลไม้ และเงิน สภ.ละ 5,000 บาท ต่อยอดทำอาหาร ให้กับหัวหน้าสถานีตำรวจภูธรฯ 33 สถานี เพื่อนำไปมอบให้กับพี่น้องประชาชน ในเขต สภ.ที่ได้รับผลกระทบ จากการระบาดเชื้อโควิด-19 โดยการดำเนินงานของ พ.ต.อ.ธวัชชัย สังฆมิตกล ผกก.ฝอ.ภ.จว.ร้อยเอ็ด พ.ต.อ.ดร.พัทฐกร ศาสนะสุพินธ์ ผกก.สภ.เมืองร้อยเอ็ดและคณะฯ

พ.ต.อ.ธวัชชัย สังฆมิตกล ผกก.ฝอ.ภ.จว.ร้อยเอ็ด กล่าวรายงานว่า พิธีมอบถุงยังชีพเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 (COVID-19) ด้วยสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ประเทศไทยได้ประกาศให้โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เป็นโรคติดต่ออันตราย ลำดับที่ 14 สืบเนื่องจากมติคณะรัฐมนตรี มีประกาศใช้พระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินพ.ศ.2548 เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2563 มีมติให้ ปิดสถานประกอบการที่เสี่ยงต่อการแพร่กระจายโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ตามมาตรการเร่งด่วนในการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด

ดังนั้น ตำรวจภูธรภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด จึงได้จัดทำโครงการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดยมีวัตถุประสงค์ ดังนี้ เพื่อให้การควบคุมและแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินสามารถยุติลงได้โดยเร็วและไม่กลับมาอีก,เพื่อบรรเทาความเดือนร้อนของประชาชนและลดภาระค่าใช้จ่ายในการดำรงชีวิตประจำวัน,เพื่อให้ประชาชนดำรงชีวิตได้อย่างปกติ ภายใต้มาตรการป้องกันโรคและคำแนะนำของทางราชการ โดยการมอบถุงยังชีพให้กับหัวหน้าสถานีตำรวจในสังกัด เพื่อนำไปมอบให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในเขตพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ดจำนวน 20 อำเภอ 33 สถานีตำรวจ

พล.ต.ต.ไพโรจน์ มังคลา ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด ประธานกล่าวว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมด้วย ดร.บุษบา ชัยจินดา นายกสมาคมแม่บ้านตำรวจ ได้มอบเงินให้ทุกจังหวัด ดำเนินการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ได้เสียสละเงินส่วนตัว ช่วยเหลือตามโครงการนี้ ซึ่งทางตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด ได้ทำโครงการแจกอาหารข้าวกล่องตามนโยบายผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติไปแล้วเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา

ในวันนี้เราได้ทำโครงการแจกถุงยังชีพเพราะเราเล็งเห็นว่าพี่น้องประชาชนที่ป่วยติดเตียง ไม่สามารถรับของแจกได้ จึงได้ทำโครงการนี้มอบให้แก่หัวหน้าสถานี เข้าไปหาผู้ป่วยที่ได้รับความเดือดร้อนก็ดี ผู้ยากจนยากไร้ที่ได้รับผลกระทบก็ดี ให้หัวหน้าสถานีรับไปแจกให้ตามโครงการ ตามวัตถุประสงค์ และมอบเงินอีกสถานีละ 5,000 บาท เพื่อไปต่อยอดทำอาหารแจกพี่น้องประชาชนตามนโยบายของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ขอบคุณทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ได้แก่กรรมการตำรวจจังหวัดร้อยเอ็ด พ่อค้าประชาชน ที่บริจาคพืชผักผลไม้ ให้เราไปแจกจ่ายแก่พี่น้องประชาชนตามโครงการต่อไป

สุทธิชัย อุปปะ (เต็ม ข่าวไทยนิวส์ ) ภาพ/ข่าว

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 426 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน