จับครบแล้ว 3 นักโทษแหกคุกเขาไม้แก้ว

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 374 ครั้ง

จากกรณีเมื่อวันที่ 21 เมษายน 2563 เกิดเหตุผู้ต้องขังหลบหนีจากเรือนจำโครงสร้างเบาเขาไม้แก้ว จังหวัดระยอง จำนวน 3 ราย คือ 1.น.ช.วรวิช คล้ายสุวรรณ อายุ 22 ปี คดีพ.ร.บ. ยาเสพติดให้โทษ 2.น.ช.รัตนพล วงษ์สุวรรณ อายุ 33 ปี คดีพ.ร.บ. ยาเสพติดให้โทษ และ 3.น.ช.มานัด สุวิชัย อายุ 27 ปี คดีความผิดต่อชีวิต และสามารถจับกุมกลับมาได้แล้ว 2 ราย คือ น.ช.มานัดฯ และ น.ช.วรวิชฯ นั้น

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 26 เม.ย.63 พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ เศวตนันทน์อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 25 เม.ย.63 ที่ผ่านมา กรมราชทัณฑ์ร่วมกับเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายทั้งตำรวจ สภ.วังจันทร์ กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 11 อาสาสมัครสมาคมดาวเงินระยอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่ช่วยกันระดมกำลังกว่า 200 นาย ปิดล้อมพื้นที่โดยรอบเขาตาอิ๋น จนกระทั่ง เวลา 21.40 น. ได้พบ น.ช.รัตนพล วงษ์สุวรรณ และเข้าจับกุมผู้ต้องขังรายนี้ไว้ได้ ซึ่งเป็นผู้ต้องขังรายสุดท้ายที่หลบหนีในครั้งนี้

อีกทั้งในวันนี้เวลาประมาณ 11.00 น. นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้ลงพื้นที่เรือนจำชั่วคราวเขาไม้แก้วด้วยตนเอง พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกคน

พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ กล่าวต่อว่า จากสถิติการหลบหนีของผู้ต้องขังที่ผ่านมาของกรมราชทัณฑ์ ยังไม่มีผู้ต้องขังรายใดที่หนีได้สำเร็จ ซึ่งการหลบหนีดังกล่าวจะยิ่งทำให้กระบวนการนำผู้ต้องขังมาฝึกวิชาชีพยังเรือนจำโครงสร้างเบา ที่มีโครงสร้างไม่แน่นหนาและกำแพงสูงไม่เท่าเรือนจำทั่วไป ต้องมีการพิจารณาเกณฑ์ให้เหมาะสมมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ตนก็ได้มีการกำชับเจ้าหน้าที่ให้เพิ่มมาตรการที่เหมาะสมในการป้องกันเหตุเช่นนี้ เพื่อเพิ่มการควบคุมตัวให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 374 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน