เสี่ยโรงโม่ใจบุญ แจกไข่ไก่ 9 หมื่นฟอง ข้าวสาร 30 ตัน ให้ประชาชนขาดรายได้จากวิกฤตโรคระบาดโควิด-19

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 573 ครั้ง

วันนี้ (20 เม.ย.63) ที่บริเวณ ม.4 ต.หน้าพรลาน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี บริษัท แอมเพอริช สโตน จำกัด, บริษัท มินเนอร์รี่กรุ๊ป จำกัด, บริษัท ศิลาชัยเจริญ จำกัด นำโดย อาม่าบุญส่ง แซ่ลิ้ม, นายอธิพัฒน์ (เสี่ยบี) อริยพิทักษ์เดชา, คุณสมศรี ศิระวัฒนานนท์ พร้อมครอบครัว ร่วมแจกไข่ไก่ จำนวน 90,000 ฟอง, ข้าวสาร จำนวน 2,000 ถัง (30 ตัน) เป็นจำนวนเงินกว่า 750,000 บาท ให้กับประชาชน ชาวบ้าน ในพื้นที่ ต.หน้าพระลาน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี 12 หมู่บ้าน ที่ประสบปัญหาช่วงวิกฤตโรคระบาดโควิด-19 โดยแจกให้กับประชาชนที่มีสำเนาทะเบียนบ้านอยู่ในพื้นที่ ต.หน้าพระลาน แจกข้าวทะเบียนบ้านละ 1 ถัง (15 กก.) ไข่ 10 ฟอง

ซึ่งชาวบ้านจะต้องเดินผ่านจุดคัดกรอง ทั้งหมด 5 จุด ต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกคน ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ก่อนเข้าจุดรับของแจก นอกจากนี้ก็จะผ่านการตรวจสำเนา ทะเบียนบ้าน โดยให้ 1 ทะเบียนบ้าน ต่อ 1 ชุด โดยทิ้งระยะห่าง 2 เมตร ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่กู้ภัย และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองคอยดูแลอำนวยความสะดวกเรียบร้อย ซึ่งมีชาวบ้านในเขตพื้นที่ ต.หน้าพระลาน มาเข้าคิว ต่อแถว กันเป็นจำนวนมาก

ทางด้านนายอธิพัฒน์ (เสี่ยบี) อริยพิทักษ์เดชา กรรมการบริษัท แอมเพอ ริช สโตน จำกัด กล่าวว่า ทางด้านบริษัท แอมเพอ ริช สโตน จำกัด เนื่องจากเห็นว่า ประเทศไทยนั้น เกิดวิกฤตโควิด-19 มีพี่น้องประชาชนได้รับความเดือดร้อนขาดรายได้ จึงมีความประสงที่จะแจกข้าวสาร และไข่ ให้กับพี่น้อง ต.หน้าพระลาน จำนวน 30 ตัน และไข่ จำนวน 90,000 ฟอง เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระให้กับรัฐบาล และครอบครับของพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งทางบริษัทฯ ได้ทำการแจกข้าวสารให้กับพี่น้องประชาชน ต.หน้าพระลานทุกปี จะมีชาวบ้านอาศัยอยู่กว่า 6,000 ครัวเรือน ในวันนี้จะทำการแจกเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน จำนวน 2,000 ครัวเรือน แต่ถ้าสถานการณ์โควิด-19 ยังไม่ผ่านพ้นไป ในเดือน พฤษภาคม ทางบริษัทจะทำการแจกข้าวสารและไข่ไก่ให้กับพี่น้องประชาชนอีกครั้ง โดยจะแจกให้กับประชาชนที่ยังไม่ได้รับในวันนี้ต่อไป

///// วัฒนา/สระบุรี 082-7777295

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 573 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน