ราชทัณฑ์ พบผู้ต้องขังป่วย 2 รายส่งตรวจหาเชื้อโควิด-19

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 431 ครั้ง

วันนี้ (16 เม.ย.63) พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ แจ้งว่า กรมราชทัณฑ์ ขอรายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ภายในเรือนจำ ประจำวันที่ 16 เมษายน 2563 โดยมีสาระสำคัญดังต่อไปนี้

  1. กรณีผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดนครนายก ติดเชื้อโควิด-19 ขณะนี้ผลตรวจเป็นลบแล้ว ไม่พบเชื้อโควิด–19 ปัจจุบันยังคงรักษาตัว ณ สถาบันบำราศนราดูร จังหวัดนนทบุรี ล่าสุดอาการดีขึ้นตามลำดับ และคาดว่าจะสามารถกลับบ้านได้ในไม่ช้า
  2. เรือนจำจังหวัดกระบี่ พบผู้ต้องขังหญิง 1 ราย มีอาการไอ มีเสมหะและมีอาการแน่นหน้าอกร่วมด้วย เบื้องต้นทางเรือนจำได้ส่งตัวผู้ต้องขังรายดังกล่าวเข้ารับการตรวจโรคเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้ว ซึ่งผลตรวจจะทราบในวันพรุ่งนี้
  3. เรือนจำอำเภอพล พบผู้ต้องขังชาย 1 ราย ป่วยด้วยโรคปอดอักเสบ เบื้องต้นทางเรือนจำได้ส่งตัวผู้ต้องขังรายดังกล่าวเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลขอนแก่น และส่งตรวจเชื้อโควิด-19 แล้ว ซึ่งผลตรวจจะทราบในวันพรุ่งนี้
  4. กรณีตามที่สถานกักขังกลางจังหวัดปทุมธานี แจ้งว่าได้รับตัวผู้ต้องกักขังเข้าใหม่ ตาม พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ร.บ.ควบคุมโรค จำนวนทั้งสิ้น 35 ราย ทั้งนี้ ได้ดำเนินการแยกขังเพื่อติดตามและเฝ้าระวังอาการตามมาตรการที่กำหนด

พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ กล่าวต่อว่า สรุปสถานการณ์ในวันนี้ไม่มีผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 (มีติดเชื้อรายเก่า 2 ราย ซึ่งปัจจุบันหายแล้ว) และมีเจ้าหน้าที่ 1 ราย (อยู่ระหว่างการรักษาตัว) ทั้งนี้ กรมราชทัณฑ์จะได้ติดตามสถานการณ์การเจ็บป่วยของผู้ต้องขังในทุกเรือนจำอย่างใกล้ชิดทุกวัน เพื่อจำกัดจำนวนผู้ต้องขังที่อยู่ในภาวะเสี่ยงและติดโรคระบาดนี้ให้น้อยที่สุด โดยได้ร่วมมือกับกระทรวงสาธารณสุขและกรมควบคุมโรค รวมทั้งสาธารณสุขจังหวัดและโรงพยาบาลแม่ข่ายต่างๆ อย่างใกล้ชิด

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 431 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน