นายกเทศบาลปากเกร็ด มอบหลักประกันสุขภาพกว่า 16 ล้านป้องกันเชื้อโควิด-19 ย้ำดูแลคนในพื้นที่ฝ่าวิกฤติไปด้วยกัน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 389 ครั้ง

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 3 เม.ย.63 ที่เทศบาลนครปากเกร็ด จ.นนทบุรี นายวิชัย บรรดาศักดิ์ นายกเทศมนตรีนครปากเกร็ด อนุมัติงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลนครปากเกร็ด เพื่อสนับสนุนกรณีเกิดโรคระบาดหรือภัยพิบัติในพื้นที่ให้กับหน่วยงานทางการแพทย์ จำนวน 16,206,900 บาท สำหรับใช้เพื่อซื้ออุปกรณ์ป้องกันเจลล้างมือและแอลกอฮอล์ให้กับสถาบันการแพทย์ต่างๆในพื้นที่ อ.ปากเกร็ด

โดยมีสถาบันที่ได้รับงบประมาณสนับสนุนในครั้งนี้ประกอบด้วย 5 หน่วยงาน คือ 1.ศูนย์การแพทย์ปัญญานันทภิกขุ ชลประทาน เป็นค่าอุปกรณ์ ค่าชุด PPE และหน้ากากอนามัย เป็นเงินจำนวน 6.5 ล้านบาท, 2.โรงพยาบาลปากเกร็ด เป็นค่าอุปกรณ์ ชุด PPE ปรอทวัดไข้ เจลและแอลกอฮอล์ เป็นเงินจำนวน 3 ล้านบาท, 3.โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล 4 แห่ง เป็นค่าอุปกรณ์ต่างๆ เป็นเงินจำนวน 2 ล้านบาท, 4.หน่วยงานสาธารณสุข เป็นน้ำยาฆ่าเชื้อ เจลและแอลกอฮอล์ เป็นเงินจำนวน 3 ล้านบาท และ 5.กลุ่มองค์กรประชาชน เป็นเจลและแอลกอฮอล์ เป็นเงินจำนวน 1.7 ล้านบาท

นายวิชัย บรรดาศักดิ์ นายกเทศมนตรีนครปากเกร็ด กล่าวว่า ในส่วนของเงินกองทุนที่ทางเทศบาลเราได้มอบเงินสนับสนุนให้กับทางจังหวัดนั้น ทางคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลนครปากเกร็ดได้อนุมัติเงิน จำนวน 16,206,900บาท (สิบหกล้านสองแสนหกพันเก้าร้อยบาทถ้วน) เพื่อใช้ป้องกันภัยพิบัติในการติดเชื้อโรคไวรัสโคโรนา 2019 (COVD-19) โดยในหน่วยงานสถานที่ต่างๆในพื้นที่ที่ร้องของบสนับสนุนก็จะนำเงินไปซื้อของใช้ที่จำเป็นอาทิ เจลล้างมือ น้ำยาฆ่าเชื้อ หน้ากากแมสป้องกันที่จำเป็น เป็นต้น ในส่วนนี้เป็นการจัดงบประมาณเพิ่มเติมแยกออกมาจากส่วนของเงินที่จัดงบสนับสนุนไปทางผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ซึ่งสถานการณ์ทุกวันนี้ก็มีคนติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวันละกว่า 100 คน เราต้องช่วยกันยับยั้งการแพร่ระบาดของไวรัสเอาไว้ให้ได้

โดยทางนายกรัฐมนตรีได้มีนโยบายคำสั่งออกมาให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายช่วยกันดูแลประชาชนให้ดีที่สุด และย้ำให้ประชาชนอยู่แต่ภายในบ้านเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และขอร้องให้ประชาชนที่มีผู้สูงอายุภายในครอบครัวอย่าออกนอกบ้านมาเด็ดขาด หากมีความจำเป็นที่จะออกมานอกบ้านให้สวมแมสป้องกันด้วยทุกครั้ง ซึ่งในส่วนของเทศบาลนครปากเกร็ด มีความมั่นใจได้ส่งเจ้าหน้าที่ อสม.ในพื้นลงประชาสัมพันธ์และประกาศเสียงตามสายให้กลุ่มเสี่ยงต่างๆให้กักตัวอยู่แต่ภายในบ้านเท่านั้น ขอให้อดใจกักตัวเองประมาณ 14 วันให้ได้ เราจะผ่านเหตุการณ์ภัยพิบัติทางเชื้อไวรัสนี้ไปด้วยกัน โดยในปี 2554 เราก็สามารถผ่านวิกฤตน้ำท่วมกันมาได้ด้วยกันแล้ว ปีนี้เราต้องสู้กับภัยเชื้อโรคไวรัสที่ไม่เห็นตัว ขอให้พี่น้องประชาชนหยุดอยู่กับบ้านตามประกาศของทางรัฐบาล

ศุภชัย สินธ์ประเสริฐ : นนทบุรี

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 389 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน