“อธิบดีกรมราชทัณฑ์” เผยไม่พบผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม ลุ้นผลตรวจคนใกล้ชิดพรุ่งนี้

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 441 ครั้ง

อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ที่ใกล้ชิดกับผู้ต้องขังเข้ารับการตรวจจากแพทย์ หลังใกล้ชิดผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 ยังไม่มีผู้ต้องขังติดเชื้อเพิ่ม

วันนี้ (27 มี.ค.63) พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ แจ้งว่า กรมราชทัณฑ์ ขอรายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ภายในเรือนจำ ประจำวันที่ 27 มีนาคม 2563 โดยมีสาระสำคัญดังต่อไปนี้ 1. จากกรณี เรือนจำกลางราชบุรี พบผู้ต้องขังชายได้รับการตรวจยืนยันว่าติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 ราย นั้น นายแพทย์วีระกิตติ์ หาญปริพรรณ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ได้เดินทางลงพื้นที่ เพื่อหาสาเหตุการติดเชื้อในผู้ต้องขังรายนี้ ซึ่งจากผลการตรวจยืนยันผู้ต้องขังชายรายดังกล่าว ผลเป็นบวก (พบเชื้อโควิด-19) ขณะนี้ได้สั่งให้ผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งในส่วนของผู้ต้องขังและเจ้าหน้าที่ที่ใกล้ชิดกับผู้ต้องขังรายดังกล่าว เข้ารับการตรวจ ซึ่งจะทราบผลในวันพรุ่งนี้

  1. นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้ประชุมมอบนโยบายให้ผู้บริหารกรมราชทัณฑ์ทั่วประเทศผ่านระบบ Video Conference เน้นย้ำการกักตัวผู้ต้องขังเข้าใหม่ ผู้ต้องขังออกศาล และออกไปตรวจรักษาโรงพยาบาลภายนอกของแต่ละเรือนจำ/ทัณฑสถาน ทั่วประเทศ โดยขอให้เข้มงวดในการคัดกรองให้มีการแยกห้องกักตัวอย่างชัดเจน ปลอดภัย ให้มีอัตราส่วนของผู้ต้องขังและจำนวนห้องแยกที่เหมาะสม

พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ ได้กล่าวสรุปสถานการณ์ในวันนี้ยังไม่มีรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มเติม ทั้งนี้กรมราชทัณฑ์จะได้ติดตามสถานการณ์การเจ็บป่วยของผู้ต้องขังในทุกเรือนจำอย่างใกล้ชิดทุกวัน เพื่อจำกัดจำนวนผู้ต้องขังที่อยู่ในภาวะเสี่ยงและติดโรคระบาดนี้ให้น้อยที่สุด โดยได้ร่วมมือกับกระทรวงสาธารณสุขและกรมควบคุมโรค รวมทั้งสาธารณสุขจังหวัดและโรงพยาบาลแม่ข่ายต่างๆ อย่างใกล้ชิด

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 441 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน