ราชทัณฑ์ เผยพบผู้ต้องขังชายวัย60 เรือนจำกลางราชบุรีติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 1 ราย

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 394 ครั้ง

วันนี้ (26 มี.ค.63) กรมราชทัณฑ์ได้เผยแพร่เอกสารรายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ภายในเรือนจำ ประจำวันที่ 26 มีนาคม 2563 มีสาระสำคัญดังต่อไปนี้ โดยระบุว่าเรือนจำกลางราชบุรี พบผู้ต้องขังชายได้รับการตรวจยืนยันว่าติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 ราย อายุ 60 ปี เป็นผู้ต้องขังในคดี พรบ.ยาเสพติดให้โทษ อัตราโทษ 6 ปี รับโทษมาตั้งแต่ปี 2559 ป่วยเป็นมะเร็งในช่องปาก ขณะนี้กำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมควบคุมโรคกระทรวงสาธารณสุข สอบสวนสาเหตุของการติดเชื้อโดยกรมฯได้มอบหมายให้นายแพทย์วีระกิตติ์ หาญปริพรรณ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ เดินทางไปประสานงานที่จังหวัดราชบุรี คาดว่าจะนำตัวส่งเข้ารักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลศูนย์ราชบุรี นับเป็นผู้ป่วยรายที่ 2

ขณะที่เรือนจำจังหวัดสระบุรีและเรือนจำกลางฉะเชิงเทรา ที่มีผู้ต้องขังต้องสงสัยพบว่ามีผู้ต้องขังแห่งละ 1 ราย เนื่องจากสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้จับกุมที่ติดเชื้อนั้น บัดนี้ทราบผลการตรวจพิสูจน์แล้ว ยืนยันผลเป็นลบ (ไม่พบเชื้อโควิด-19) ทั้ง 2 ราย

โดยกรมราชทัณฑ์ได้สรุปสถานการณ์ในวันนี้มีผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด – 19 เพิ่ม 1 ราย (เป็นรายที่ 2) ที่เรือนจำกลางราชบุรี กรมราชทัณฑ์จะได้ติดตามสถานการณ์การเจ็บป่วยของผู้ต้องขังในทุกเรือนจำอย่างใกล้ชิดทุกวัน เพื่อจำกัดจำนวนผู้ต้องขังที่อยู่ในภาวะเสียงและติดโรคระบาดนี้ให้น้อยที่สุด โดยได้ร่วมมือกับกระทรวงสาธารณสุขและกรมควบคุมโรค รวมทั้งสาธารณสุขจังหวัดและโรงพยาบาลแม่ข่ายต่างๆ อย่างใกล้ชิด

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 394 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน