เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ยืนยันไม่พบพนักงานได้รับไวรัสเชื้อ COVID-19

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 594 ครั้ง

เมื่อวันที่ 20 มี.ค.63 ตามที่ได้มีกระแสข่าวลือทางโซเชียลมีเดียว่ามีพนักงานบริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ติดเชื้อโควิด-19 นั้น ทางบริษัทฯ ขอยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง ทางบริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการดำเนินการตามกฎหมายกับผู้เผยแพร่ อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทฯ ได้เคร่งครัดเพื่อรับมือกับวิกฤตการณ์เชื้อไวรัส โดยมีมาตรการ ดังนี้

  1. ทางบริษัทมีการตั้งจุดตรวจคัดกรองและวัดอุณหภูมิร่างกายพนักงานก่อนเข้าสถานที่ปฏิบัติงานทุกครั้งหากพบพนักงานมีอุณหภูมิร่างกายสูง หรือมีอาการเข้าข่ายเป็นโรคหวัด ให้ไปพบแพทย์ทันที และให้หยุดปฏิบัติงานทันที 14 วันเพื่อความปลอดภัย
  2. จัดหาให้พนักงานใส่หน้ากากอนามัยทั้งอยู่ภายในบริเวณ และภายนอกบริเวณ
  3. มีจุดตั้งเจลล้างมือและหน้ากากอนามัย พร้อมทั้งทำความสะอาดในสถานที่ปฏิบัติงานอย่างสม่ำเสมอ
  4. มีการฉีดพ่นฆ่าเชื้อในสำนักงานต่างๆ และสถานที่ที่อยู่ในจุดเสี่ยงอย่างต่อเนื่อง
  5. ไม่อนุมัติหรืออนุญาตให้พนักงานลาเพื่อเดินทางหรือแวะผ่าน (Transit) ประเทศกลุ่มเสี่ยงและกลุ่มเฝ้าระวัง รวมทั้งขอความร่วมมืองดเดินทางทุกชนิด
  6. พนักงานที่เดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยงและกลุ่มเฝ้าระวังให้พนักงานแจ้งผู้บังคับบัญชาเพื่อปฏิบัติงานที่บ้าน เป็นเวลา 14 วัน ระหว่างการปฏิบัติงานที่บ้าน หากมีอาการป่วยให้รีบพบแพทย์และแจ้งผู้บังคับบัญชาทราบ
  7. ยกเลิกการประชุมและกิจกรรมทางสังคมทุกชนิด

ทั้งนี้ บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์พรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ใคร่ขอความร่วมมือจากทุกฝ่ายในการงดเผยแพร่ หรือแชร์ข้อความจากโซเชียลมีเดียที่ไม่ได้รับอย่างเป็นทางการ และโปรดระมัดระวังการส่งต่อข้อมูลที่ไม่เป็นความจริง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเข้าใจผิดแก่องค์กร

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 594 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน