โรงพยาบาลพระนั่งเกล้าออกหน่วยแพทย์พระราชทานเคลื่อนที่ให้บริการผู้ต้องขังเรือนจำกลางบางขวาง

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 532 ครั้ง

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 18 มี.ค.63 ที่เรือนจำกลางบางขวาง จ.นนทบุรี กระทรวงสาธารณสุข โดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า ได้จัดแพทย์และทีมสหวิชาชีพ สาขาอายุรกรรม สาขาจักษุวิทยา สาขาทันตกรรม ออกหน่วยแพทย์พระราชทานเคลื่อนที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า ตามโครงการราชทัณฑ์ปันสุข ทำความ ดี เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ โดยมี ดร.มนตรี บุนนาค ผู้บัญชาการเรือนจำกลางบางขวาง นายอวิรุตต์ ตรุณทิพากร ผู้อำนวยการสถานพยาบาล และเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ให้การต้อนรับ

ดร.มนตรี บุนนาค ผู้บัญชาการเรือนจำกลางบางขวาง กล่าวว่า ด้วย พระเมตตาและพระมหากรุณาธิคุณ ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงมีพระราชดำริจัดตั้งโครงการราชทัณฑ์ปันสุข ทำความ ดี เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เพื่อให้ผู้ต้องขังที่ป่วยได้เข้าถึงการรักษาพยาบาลอย่างเท่าเทียม ตามหลักสิทธิมนุษยชน เมื่อพ้นโทษจะได้มีสุขภาพสมบูรณ์ทั้งร่างกายและจิตใจ ออกมาสู่สังคมภายนอกและประกอบอาชีพได้อย่างมีคุณภาพ และเพื่อสืบสานพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

กระทรวงสาธารณสุข โดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า จึงได้จัดแพทย์และทีมสหวิชาชีพออกหน่วยแพทย์พระราชทานเคลื่อนที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า จำนวน 26 คน เข้าให้บริการการตรวจรักษาผู้ต้องขังในเรือนจำกลางบางขวาง มีผู้ต้องขังเข้ารับบริการตรวจรักษา จำนวน 150 คน มีรายระเอียดดังนี้ 1. สาขาอายุรกรรม ตรวจโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCD) ที่มีภาวะแทรกซ้อนหรือที่ควบคุมไม่ได้ (กลุ่มผู้ต้องขัง จำนวน 50 ราย) 2. สาขาจักษุวิทยา ตรวจโรคทางจักษุวิทยา คัดกรองเบาหวานขึ้นตา (กลุ่มผู้ต้องขังที่เป็นโรคเบาหวาน จำนวน 50 ราย) 3. สาขาทันตกรรม ตรวจฟัน ถอนฟัน (กลุ่มผู้ต้องขัง จำนวน 50 ราย)

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 532 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน