เร่งเคลีย! ชาวบ้านบุกรุกที่ราชพัสดุ “แปลงสนามยิงปืนทุ่งฟ้าผ่า”

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 655 ครั้ง

อธิบดีกรมธนารักษ์ ลงพื้นที่ ลุยแก้ปัญหาบุกรุกที่ราชพัสดุ “แปลงสนามยิงปืนทุ่งฟ้าผ่า” เชื่อมั่นว่า จะสามารถทำความเข้าใจ และจัดให้ราษฎรเข้าสู่ระบบการเป็นผู้เช่า กับกรมธนารักษ์ได้อย่างถูกต้อง

วันนี้ (6 มี.ค.63) เวลา 10.30 น. นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ พร้อมด้วยธนารักษ์พื้นที่จันทบุรี, ผู้ตรวจราชการกรมธนารักษ์, ผู้อำนวยการกองบริหารจัดการกรรมสิทธิ์ที่ราชพัสดุ, ผู้แทนจากกองบริหารที่ราชพัสดุภูมิภาค, ผู้แทนจากกองเทคโนโลยีการสำรวจและฐานข้อมูลที่ราชพัสดุ และผู้แทนจากสำนักประเมินราคาทรัพย์สิน ลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมรับทราบสภาพปัญหาการครอบครองที่ราชพัสดุโดยมิชอบ แปลงสนามยิงปืนทุ่งฟ้าผ่า ตำบลท่าช้าง และตำบลวัดใหม่ อำเภอเมืองจันทบุรี จังหวัดจันทบุรี

ในเวลาต่อมา 13.00 น. ได้เดินทางเข้าร่วมประชุมชี้แจงราษฎร กรณี การบุกรุกที่ราชพัสดุแปลงดังกล่าว โดยมีคณะทำงานแก้ไขปัญหาการบุกรุกจังหวัดจันทบุรี, รองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี, ธนารักษ์พื้นที่จันทบุรี, ผู้ตรวจราชการกรมธนารักษ์, ผู้อำนวยการกองบริหารจัดการกรรมสิทธิ์ที่ราชพัสดุ, แกนนำชุมชน และราษฎร ประมาณ 100 คน เข้าร่วมประชุมหารือกรณีดังกล่าว ณ ห้องประชุมเทศบาลท่าข้าม ในการนี้ นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ ได้ทำความเข้าใจ และชี้แจงถึงสิทธิประโยชน์ที่ราษฎรจะได้รับจากการเป็นผู้เช่าที่ราชพัสดุ

ทั้งนี้ กรมธนารักษ์ จะได้พิจารณาเกี่ยวกับการให้ความช่วยเหลือ และผ่อนปรนเกี่ยวกับอัตราค่าเช่าดังกล่าวต่อไป และจากการประชุมหารือในวันนี้ กรมธนารักษ์มีความเชื่อมั่นว่า จะสามารถทำความเข้าใจ และสามารถจัดให้ราษฎรเข้าสู่ระบบการเป็นผู้เช่ากับกรมธนารักษ์ได้อย่างถูกต้อง

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 655 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน