นายกฯสภท./สททท.นำคณะมอบอุปกรณ์การศึกษา-กีฬา 10 โรงเรียน จ.นนทบุรี

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 472 ครั้ง

นายกสมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (สภท.55ปี)/นายกสมาคมเทวาลัยองค์เทพประทานพร (สททท.) นำคณะ เดินทางไปมอบอุปกรณ์การศึกษา และอุปกรณ์การกีฬา ให้กับ 10 โรงเรียน ในจังหวัดนนทบุรี เพื่อให้เด็กๆ ได้เสริมสร้างทักษะทางความรู้ และทักษะทางการกีฬา ที่จะใช้เป็นเกราะคุ้มกันให้ห่างไกลจากยาเสพติด

เมื่อวันที่ 3 มี.ค.63 นายอนันต์ นิลมานนท์ นายกสมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (สภท.55ปี)/นายกสมาคมเทวาลัยองค์เทพประทานพร (สททท.) พร้อมด้วย นายธวัชชัย เฟื่องอนันต์ บรรณารักษ์ สมาคม สภท.55ปี/อุปนายกสมาคม สททท., อ.มังกร พันเศียร (เชียง ถง หลง) ประธานฝ่ายพิธีกรรมสมาคม สททท. ร่วมกับมูลนิธิปอเต็กตึ้ง และ ค่ายมวยจิตรเมืองนนท์ มอบอุปกรณ์การศึกษา และอุปกรณ์การกีฬา ให้กับเด็กนักเรียนในระดับชั้นประถมศึกษา จำนวน 10 โรงเรียน ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี

โดยเริ่มต้นกันที่ โรงเรียนประชารัฐบำรุง อำเภอบางบัวทอง ซึ่งทางคณะได้รับการต้อนรับอย่างดีจาก ว่าที่ร้อยตรี อนิรุทธิ์ อับดุลลากาซิม ผู้อำนวยการโรงเรียน ก่อนที่จะเดินทางไปมอบอุปกรณ์การศึกษา และอุปกรณ์การกีฬา ให้กับเด็กนักเรียนโรงเรียนแสงประเสริฐ ผ่านทาง อ.ชาคริสต์ ทองรักชาติ ผู้อำนวยการโรงเรียนอีกด้วย นอกจากนี้ ทางคณะได้เดินทางไปยังโรงเรียนชุมชนไมตรีอุทิศ ,โรงเรียนวัดลาดปลาดุก ,โรงเรียนชุมชนวัดบางไผ่ อำเภอบางบัวทอง โดยมี อ.ทรงศรี นาคทับที ผู้อำนวยการโรงเรียนชุมชนไมตรีอุทิศ ,อ.สมบูรณ์ บัวจำรัส ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดลาดปลาดุก และ อ.ปิยะนันท์ วัฒกีเจริญ ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงเรียนชุมชนวัดบางไผ่ ให้การต้อนรับด้วยเช่นกัน

พร้อมกันนี้ ทางคณะ ได้เดินทางไปมอบอุปกรณ์การศึกษา และอุปกรณ์การกีฬา ให้กับเด็กๆ ที่โรงเรียนวัดสะพานสูง อำเภอปากเกร็ด ผ่านทางผู้อำนวยการโรงเรียน อาจารย์ศิริพร ศรีอินทร์สุทธิ์ โดยมีอาจารย์สมโภชน์ ทองโคตร เป็นผู้รับแทน จากนั้นได้เดินทางไปมอบอุปกรณ์การศึกษา และอุปกรณ์การกีฬายังโรงเรียนวัดอินทาราม ,โรงเรียนไทยรัฐวิทยา95 (วัดโพธิ์ทองบน) ,โรงเรียนวัดศาลากุน และโรงเรียนวัดปรมัยยิกาวาส โดยมีผู้อำนวยการแต่ละโรงเรียนให้การต้อนรับเป็นอย่างดี

นายอนันต์ นิลมานนท์ นายกฯ สภท.55ปี/สททท. กล่าวว่า ทางคณะกรรมการได้ร่วมกันหารือที่จะจัดกิจกรรมสาธารณกุศลขึ้น ก่อนที่ประชุมจะมีมติว่า ให้นำอุปกรณ์การศึกษา และอุปกรณ์การกีฬา ไปมอบให้กับเด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษา จำนวน 10 โรงเรียน ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี เพื่อให้เด็กนักเรียนได้เสริมสร้างทักษะทางความรู้ และกีฬา ที่จะใช้เป็นเกราะป้องกันให้ห่างไกลจากยาเสพติด ซึ่งเด็กและเยาวชนเหล่านี้ จะเติบโตเป็นกำลังสำคัญของชาติในอนาคต จึงจะต้องให้ความสำคัญทั้งในเรื่องของความคิด และร่างกายที่แข็งแรง เพื่อพร้อมที่จะต่อสู้กับอบายมุขต่างๆ ที่จะเข้ามาชักจูงให้เด็กๆ เดินหลงทางไปในทางที่ไม่ดี

“ซึ่งในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ จะสำเร็จไม่ได้ หากไม่ได้รับการสนับสนุนจากผู้ร่วมบริจาค อาทิ คุณอรรถการ ตฤษณารังสี ประธานสถาบันนวัตกรรมและเทคโนโลยีซันชิโร่, คุณวิศิษฐ์ เอี่ยมวิโรจน์ฤทธิ์ เจ้าของโรงแรมป่าตองพารากอน รีสอร์ท แอนด์สปา จ.ภูเก็ต, คุณนราธิเบต ทองดำ, พลตรี วัชชรินทร์ สุวรรณรินทร์ เจ้ากรมสารวัตรทหารบก, คุณพีรพล แสงสุนีย์, คุณเมฆงาม บัวเลียง, คุณพรอรัญ สุวรรณพลาย บริษัท ไมโครไบโอเทค จำกัด, คุณสุจิตรา แก้วเงิน บริษัท รักษาความปลอดภัย แซม กรุ๊ป จำกัด, คุณณัฏฐรัชช์ พรธาดาวิทย์, คุณวรัชยา วงษ์ธัญญะ และครอบครัว, คุณเสมอ และคุณอุมาลี บุญญาวัลย์ ร้านครัวเสวย ประตูน้ำ, คุณเกรียงไกร หิรัญพันธุ์ทิพย์ นายกสมาคมเหรียญกษาปณ์และเงินพดด้วง, คุณศิริศักดิ์ ลิ้มภักดี, คุณชินวัฒน์ ใจกุศลสูงยิ่ง, คุณวันทนา วิริยะกุล เจ้าของ นสพ.ไทยแหลมทอง, คุณบังอร ศกุนะสิงห์ นายทะเบียน สภท., คุณสมจิตร แว่นแก้ว เจ้าของค่ายมวยจิตร เมืองนนท์, คุณนำชัยชนะ ดีวิ อุปนายกภาคกลาง สภท. และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง” นายอนันต์ กล่าว

อย่างไรก็ตาม ทาง สภท. และ สททท. ต้องขอขอบคุณผู้อำนวยการรายการ at Time (แอทไทม์) ททบ.5 คุณภูพัชร ภู่ทอง พร้อมทีมงานที่ร่วมถ่ายทำรายการ รวมถึงคณะศิษยานุศิษย์ของอาจารย์มังกร พันเศียร (เชียง ถง หลง) ที่ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 472 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน