จังหวัดร้อยเอ็ด ลูกชายแจ้งตำรวจพ่อหายหลายวัน ล่าสุดพบถูกเผานั่งยางกลางทุ่งนา

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 463 ครั้ง

วันที่ 1 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงาน กรณีวันที่ 26 ก.พ. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.อภัย เสน่ห์วงศ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด รับแจ้งจากนายสถาพร สีสังข์ บุตรชายของ นายพเยาว์ สีสังข์ ว่านายพเยาว์ ออกจากบ้านไปกับนายทองลุ่มหรือทราย ศิริเวช ตั้งแต่วันที่ 24 ก.พ.63 แล้วหายตัวไปส่วนตัวนายทองลุ่ม อยู่บ้านตามปกติ จึงแจ้งชุดสืบสวนออกสืบสวนหาตัวนายพเยาว์

ความคืบหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่หาข้อมูลเพิ่มเติม และได้พบเศษเถ้าถ่าน เศษล้อยางรถยนต์ และเศษกระดูกมนุษย์ อยู่ริมถนนกลางทุ่งนาทางทิศตะวันออกบ้านดอนก่อ หมู่ 5 ต.หนองแก้ว อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด เส้นทางระหว่าง บ้านหนองบอนกับบ้านดอนก่อ ซึ่งอยู่ตรงกันข้ามกับที่นาของนายทองลุ่ม

นอกจากนี้ จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่า ก่อนที่นายพเยาว์ จะหายตัวไปนั้น ได้ดื่มสุราอยู่กับนายทองลุ่ม ที่ร้านขายของชำภายในหมู่บ้านดอนก่อ หลังจากนั้นได้ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ออกจากบ้านดอนก่อ มุ่งหน้าไปทุ่งนาที่เกิดเหตุ ขากลับเข้าหมู่บ้านมีเพียงนายทองลุ่ม ขับขี่รถจักรยานยนต์กลับมาคนเดียว จนวันเวลาต่อมา จึงได้พบเศษเถ้าถ่าน เศษล้อยางรถยนต์และเศษกระดูกมนุษย์อยู่ในที่เกิดเหตุ

จากนั้นพนักงานสอบสวนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร่วมกับพิสูจน์หลักฐานร้อยเอ็ด พร้อมสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆแล้ว เชื่อว่านายทองลุ่มเป็นผู้กระทำความผิด โดยการฆ่านายพเยาว์ จากนั้นได้เผาอำพรางศพ จึงได้ร้องขอศาลออกหมายจับนายทองลุ่ม

ต่อมาภายใต้การอำนายการของ พ.ต.อ.พัทฐกร ศาสนะสุพินธ์ ผกก.สภ.เมืองร้อยเอ็ด พ.ต.ต.ณัฐพงษ์ นาอุดม สว.สส.พ.ต.ท.นรินทร์ นามบ้านค้อ สว.(สอบสวน) พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดป้องกันปราบปราม ชุดสุรสีห์ สภ.เมืองร้อยเอ็ด ได้เข้าจับกุมตัวนายทองลุ่ม ซึ่งรับสารภาพว่าก่อนเกิดเหตุได้ดื่มสุรากับนายพเยาว์อยู่ในหมู่บ้าน จนมีอาการเมา จากนั้นได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ โดยมีนายพเยาว์ นั่งซ้อนท้ายไปยังทุ่งนาที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงบริเวณที่เกิดเหตุได้มีปากเสียง และทะเลาะวิวาทกัน จึงได้ใช้ท่อนไม้ที่อยู่ใกล้บริเวณที่เกิดเหตุตีที่บริเวณศีรษะของนายพเยาว์ 2 ครั้ง

เมื่อพบว่านายพเยาว์ นอนแน่นิ่ง เชื่อว่าเสียชีวิตแล้ว จึงขับขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน แล้วขนยางรถยนต์กับไม้ฟืน มาเผาร่างของนายพเยาว์ เพื่ออำพรางคดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุ พร้อมดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

//////สุทธิชัย อุปปะ (เต็ม ข่าวไทยนิวส์) ข่าว/ภาพ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 463 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน