ตัวแทนชาวบ้านร้องค้านแบ่งเขตเลือกตั้งเทศบาลบางคูรัดไม่เป็นธรรม หวั่นเอื้อประโยชน์ให้กลุ่มการเมือง

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 897 ครั้ง

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 23 ก.พ.63 นายนิธี อรุณเกษร ตัวแทนภาคประชาชน เดินทางมายังสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดนนทบุรี เพื่อเข้าพบ ร.ต.อ.หญิง วฤนธร ตั้งตฤษณกุล ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดนนทบุรี พร้อมเอกสารเป็นแผนที่และจำนวนประชากรในเขตเลือกตั้งเทศบาลตำบลบางคูรัด

โดยนายนิธี กล่าวว่า สาเหตุที่ต้องเดินทางมาคัดค้านการแบ่งเขตเลือกตั้งเทศบาลตำบลบางคูรัดตามที่ กกต.ประจำจังหวัดประกาศออกมาทั้ง 3 แบบนั้น ตนเห็นว่าเป็นการแบ่งเขตเลือกตั้งที่ไม่เหมาะสม ไม่สมสัดส่วน เกิดความได้เปรียบเสียเปรียบกัน ซึ่งตนเกรงว่าการแบ่งเขตเลือกตั้งแบบนี้จะเป็นการเอื้อประโยชน์ให้กับกลุ่มการเมืองในพื้นที่กลุ่มใดกลุ่มหนึ่งหรือไม่ จึงตั้งใจเดินทางมาแสดงความเห็นคัดค้านไม่เห็นด้วยกับการประกาศแบ่งเขตพื้นที่เลือกตั้งของเทศบาลตำบลบางคูรัดทั้ง 3 แบบ ตามที่ปลัดเทศบาลเป็นผู้นำเสนอให้ทาง กกต.จังหวัดพิจารณา

นายนิธี กล่าวต่อว่า ตนในฐานะตัวแทนภาคประชาชนที่มีส่วนได้ส่วนเสียกับการแบ่งเขตเลือกตั้งเทศบาลตำบลบางคูรัดในครั้งนี้ ได้นำแบบการแบ่งเขตเลือกตั้งใหม่ที่นำพื้นที่และจำนวนประชากร มาจัดสรรและแบ่งเขตเลือกตั้งอย่างถูกต้อง ยุติธรรม มายื่นเสนอให้กับทาง กกต.จังหวัด นำไปพิจารณาอีกทาง เพื่อให้การแบ่งเขตเลือกตั้งเป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรมกับทุกฝ่าย ในการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง

ทางด้าน ร.ต.อ.หญิง วฤนธร ตั้งตฤษณกุล ผอ.สนง.กกต.นนทบุรี กล่าวว่า หลังรับเอกสารและแผนที่รูปแบบการแบ่งเขตเลือกตั้งจากภาคประชาชนแล้ว จะนำเรื่องนี้ส่งเข้าที่คณะกรรมการแบ่งเขตของทางจังหวัดนนทบุรี เพื่อให้พิจารณาข้อมูลและความคิดเห็นของภาคประชาชนในการมีส่วนรวมให้ข้อเสนอแนะ และนำไปพิจารณาใหม่เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ก่อนจะนำข้อสรุปในการแบ่งเขตเลือกตั้งทั้งหมดส่งให้ทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง ( กกต.กลาง ) เป็นผู้พิจารณาและประกาศเขตเลือกตั้งอย่างเป็นทางการต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 897 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน