“เอสโซ่” มอบทุนการศึกษานิสิตนักศึกษาเรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 338 ครั้ง

เอสโซ่ส่งเสริมการศึกษาเพื่อพัฒนาชาติ พร้อมมอบทุนการศึกษาระดับมหาวิทยาลัย จาก”กองทุนเอสโซ่ สมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี”

เอสโซ่ มอบทุนการศึกษาจำนวน 30 ทุน มูลค่ารวม 600,000 บาท ให้แก่นิสิตนักศึกษาระดับปริญญาตรีในกลุ่มสาขาวิศวกรรมศาสตร์ วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ เทคโนโลยี วิทยาศาสตร์ การบัญชี บริหารธุรกิจ การเงิน (STEM Education) จากสถาบันอุดมศึกษาของรัฐทั่วประเทศ โดยมี ดร.อดิศักดิ์ แจ้งกมลกุลชัย (ที่ 3 คณะผู้บริหารแถวบนจากขวา) ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และ ศาสตราจารย์ ดร.สัมพันธ์ ฤทธิเดช (ที่ 4 คณะผู้บริหารแถวบนจากขวา) เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา เป็นประธานในพิธี

ดร. อดิศักดิ์ แจ้งกมลกุลชัย เผยว่า “เราให้ความสำคัญต่อการศึกษาซึ่งถือเป็นพื้นฐานการพัฒนาประเทศในอนาคต นับเป็นเวลาถึง 38 ปีแล้ว ที่เอสโซ่ ได้ร่วมมือกับสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา เพื่อมอบทุนการศึกษาซึ่งต่อยอดมาจากกองทุนเอสโซ่สมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี จนถึงปัจจุบัน นับเป็นจำนวนถึง 2,100 ทุน รวมเป็นเงินกว่า 16 ล้านบาท ให้กับนิสิตนักศึกษาสาขาวิศวกรรมศาสตร์ วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ เทคโนโลยี วิทยาศาสตร์ การบัญชี บริหารธุรกิจ การเงิน (STEM Education) เพื่อสร้างโอกาสทางการเรียนรู้ และเตรียมความพร้อมสู่การเป็นกำลังสำคัญในการสร้างความก้าวหน้าให้กับสังคมไทยในอนาคต”

ศาสตราจารย์ ดร.สัมพันธ์ ฤทธิเดช ได้กล่าวคำขอบคุณโดยมีใจความสำคัญว่า “บริษัท เอสโซ่ฯ ได้บริจาคทุนการศึกษามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี พ.ศ.2525 จนถึงปัจจุบัน ให้แก่นิสิตนักศึกษาที่มีผลการเรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ เป็นกำลังใจในการศึกษาเล่าเรียน พร้อมที่จะเป็นบัณฑิตที่มีคุณภาพต่อไป บริษัทเอสโซ่ฯ นับเป็นตัวอย่างที่ดีของหน่วยงานภาคธุรกิจเอกชนที่ให้ความสำคัญกับการสนับสนุนส่งเสริมการให้โอกาสทางการศึกษาแก่นิสิตนักศึกษา ซึ่งเป็นการอำนวยประโยชน์ด้านทุนทรัพย์ให้แก่นิสิตนักศึกษาที่ได้รับทุนให้มีโอกาสศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาต่อไป”

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 338 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน