สบส. เดินหน้ารณรงค์ประชาสัมพันธ์ป้องกันโรคไวรัสโคโรนา 19

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 435 ครั้ง

กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) รุกต่อเนื่อง จัดกิจกรรมรณรงค์ประชาสัมพันธ์สร้างความตระหนักป้องกันโรคไวรัสโคโรนา 19 ด้วยการกินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ สวมหน้ากากอนามัย และออกกำลังกาย

นายแพทย์ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ ให้สัมภาษณ์ว่า กระทรวงสาธารณสุขลงพื้นที่จัดกิจกรรมรณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้ความรู้นักเรียน นักศึกษาและประชาชนในการสร้างความตระหนักป้องกันโรคไวรัสโคโรนา 19 ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีสยามบริหารธุรกิจ นนทบุรี และเทสโก้ โลตัส สาขารัตนาธิเบศร์ โดยแจกเอกสารให้ความรู้ เจลล้างมือ และหน้ากากอนามัย โดยนักเรียน นักศึกษาและประชาชนให้ความสนใจในการเข้าร่วมกิจกรรมมากกว่า 2,000 คน ทั้งนี้กรมสนับสนุนบริการสุขภาพได้จัดกิจกรรมให้ความรู้การป้องกันโรคไวรัสโคโรนา 19 หน้าเสาธง สาธิตการทำหน้ากากอนามัย และทำแอลกอฮอล์ เจลล้างมือไว้ใช้เอง

นอกจากนี้ ได้มีการจัดกิจกรรม Big Cleaning week ทำความสะอาดในสถานศึกษา ที่เป็นจุดเสี่ยง เช่น โต๊ะเรียน เก้าอี้ โต๊ะอาหารในโรงอาหาร และในห้างสรรพสินค้าที่เป็นจุดความเสี่ยง เช่น ที่จับประตูทางเข้าห้าง โต๊ะอาหาร ห้องน้ำบริเวณสายชำระ ที่กดน้ำชักโครก โดยขอความร่วมมือสถานศึกษา และห้างสรรพสินค้าติดตั้งเจลล้างมือบริเวณทางเข้า-ออกห้างสรรพสินค้า และสวมหน้ากากอนามัยเมื่อเข้าไปในสถานศึกษา และห้างสรรพสินค้า

นายแพทย์ธเรศ กล่าวต่อว่า กระทรวงสาธารณสุขได้รณรงค์ประชาสัมพันธ์สร้างความตระหนักป้องกันโรคไวรัสโคโรนา 19 อย่างต่อเนื่อง ให้ยึดหลักกินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ สวมหน้ากากอนามัย และออกกำลังกาย โดยในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 กระทรวงสาธารณสุข โดยกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ จะจัดกิจกรรมรณรงค์ประชาสัมพันธ์สร้างความตระหนักป้องกันโรคไวรัสโคโรนา 19 ในการแจกหน้ากากอนามัย และเจลล้างมือ ให้กับสื่อมวลชนที่เป็นสื่อกลางในการประชาสัมพันธ์ให้ความรู้กับประชาชนผ่านสื่อมวลชนให้ประชาชนได้รับทราบข้อมูลในการป้องกันโรคไวรัสโคโรนา 19 ในวงกว้าง และจัดกิจกรรมรณรงค์ประชาสัมพันธ์ และ Big Cleaning week ที่จังหวัดนครสวรรค์ โดยรวมพลังหน่วยงานในพื้นที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครสวรรค์ ศูนย์สนับสนุนบริการสุขภาพที่ 3 จังหวัดนครสวรรค์ และอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ในพื้นที่ ช่วยกันรณรงค์ประชาสัมพันธ์ตามสถานที่ต่างๆ ให้ประชาชนในพื้นที่มีความตระหนักป้องกันโรคไวรัสโคโรนา 19 ต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 435 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน