“มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง” ซับน้ำตาผู้ประสบอัคคีภัย ชุมชนวัดมะกอก

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 284 ครั้ง

ตามที่ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนภายในชุมชนหลังวัดอภัยทายาราม (วัดมะกอก) แขวงสามเสนใน เขตพญาไท เมื่อวันที่ 6 ก.พ.63 ที่ผ่านมา โดยภายหลังจากได้รับแจ้งเหตุ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง โดยแผนกบรรเทาสาธารณภัยได้จัดทีมกู้ชีพ กู้ภัยลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือ พร้อมนำอาหารและเครื่องดื่มออกบริการผู้ประสบภัยเพื่อบรรเทาทุกข์ในเบื้องต้นทันที

วันนี้ (12 ก.พ.63) มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง โดย นางศิริกุล โอภาสวงศ์ กรรมการและเลขาธิการ พร้อมด้วยฝ่ายสังคมสงเคราะห์ มอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัยจากเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน มีผู้ประสบภัย จำนวน 78 ครอบครัว รวม 139 คน มอบเงินสด คนละ 3,000 บาท พร้อมมอบเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นทั้งรายครอบครัว และรายบุคคล รวมงบประมาณเป็นเงินทั้งสิ้น 553,000 บาท (ห้าแสนห้าหมื่นสามพันบาท) โดยมีอาสาสมัคร และอาสาศิลปิน นำโดย นางอัญชลี จงคดีกิจ, นางสาวอธิชา เทศขำ และ นางสาวสุภัตรา ธระเสนา พร้อมหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน สมาคมจีนต่างๆ และหนังสือพิมพ์จีนรายวัน ร่วมช่วยเหลือในครั้งนี้ ณ สวนพญาไทภิรมย์ กรุงเทพฯ

งานช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัยของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นอกจากจะมีงานบรรเทาสาธารณภัย ออกผจญเพลิง และแจกข้าวต้มแก่ผู้ประสบภัยแล้ว ยังมีงานสังคมสงเคราะห์ แจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็น มอบเงินช่วยเหลือแก่ผู้ประสบอัคคีภัย และมอบเงินช่วยเหลือค่าฌาปนกิจศพแก่ญาติผู้เสียชีวิต เพื่อให้ครบวงจรในการช่วยเหลือผู้ประสบภัย ดังคำขวัญมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง “ช่วยชีวิต รักษาชีวิต สร้างชีวิต”

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 284 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน