หนีไม่รอด! รวบนักโทษคาบ้านเช่าย่านเซียร์รังสิต อ้างติดหญิง (คลิป)

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 590 ครั้ง

จากกรณีเมื่อวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 09.00 น. เกิดเหตุผู้ต้องขังหลบหนีขณะออกฝึกวิชาชีพภายนอกจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ทราบชื่อคือ น.ช.กฤษดา ม่วงแพร ผู้ต้องขังคดีลักทรัพย์ กำหนดโทษ 3 ปี และจะพ้นโทษในวันที่ 28 ก.พ.63 นั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 12 ก.พ.63 พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้สามารถติดตามจับกุมผู้ต้องขังที่หลบหนีได้แล้ว โดยชุดติดตามของเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.น.2 และ สน.ประชาชื่น พร้อมหาข่าวจากบุคคลใกล้ชิดผู้ต้องขังตลอดทั้งวันและเฝ้าติดตามตามพื้นที่น่าสงสัย จนเมื่อเวลา 17.00 น. เจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุม น.ช.กฤษดา ได้บริเวณริมถนนปากซอยพหลโยธิน 66 ย่านเซียร์รังสิต ภายในระยะเวลาไม่ถึง 48 ชม. และพบว่าผู้ต้องขังมีการเปลี่ยนเครื่องแต่งกายที่ไม่ใช่ชุดที่ใช้ตอนหลบหนี

ส่วนสาเหตุการหลบหนีนั้น มาจากประเด็นชู้สาว ซึ่งมีบุคคลที่สามคอยให้ความช่วยเหลือ ซึ่งคาดว่านักโทษอาจจะใช้โทรศัพท์ของผู้มาใช้บริการคาร์แคร์ในการติดต่อสื่อสารกับหญิงสาว จากนี้ก็จะต้องตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงและหากพบความบกพร่องต่อหน้าที่ก็จะดำเนินการเอาผิดทางวินัย

จากการสอบถามสาเหตุการหลบหนีเบื้องต้น ผู้ต้องขัง กล่าวว่า เกิดจากอารมณ์ชั่ววูบ คิดถึงบ้านและครอบครัวจึงหนีออกมา โดยขณะนี้ได้นำตัวเข้าควบคุมยังเรือนจำฯ เรียบร้อยแล้ว พร้อมดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ กล่าวอีกว่า การหลบหนีออกจากการควบคุมเจ้าหน้าที่ ไม่ใช่ทางออกที่ถูกต้องและจากสถิติการหลบหนีตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.62 มีผู้ต้องขังหลบหนีจำนวน 9 ราย ยังไม่มีผู้ต้องขังที่หนีได้สำเร็จ ซึ่งการหลบหนีดังกล่าวจะยิ่งทำให้กระบวนการนำผู้ต้องขังมาฝึกวิชาชีพภายนอกเรือนจำและการสร้างการยอมรับของสังคมทำได้ยากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ตนก็ได้กำชับเจ้าหน้าที่ให้เพิ่มความระมัดระวังในการเฝ้าระวังผู้ต้องขังที่ออกมาฝึกวิชาชีพภายนอกเรือนจำ รวมถึงผู้ต้องขังที่โทษเหลือน้อยและจะเพิ่มมาตรการที่เหมาะสมในการป้องกันเหตุเช่นนี้ เพื่อเพิ่มการควบคุมตัวให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 590 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน