กรมคุก สั่งล่านักโทษหลบหนีขณะฝึกวิชาชีพนอกเรือนจำ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 425 ครั้ง

อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ประชุมติดตามนักโทษหลบหนีขณะฝึกวิชาชีพนอกเรือนจำ พร้อมประสาน สน.ประชาชื่น เร่งติดตามแล้ว เผยสถิติผู้ต้องขังหลบหนีตั้งแต่ ต.ค.62 ผู้ต้องขังหนีแล้ว 8 ราย จับกลับมาได้ทั้งหมด

วันที่ 11 ก.พ.63 พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า เวลาประมาณ 09.00 น. ของวันนี้ เกิดเหตุผู้ต้องขังหลบหนีจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ทราบชื่อคือ น.ช.กฤษดา ม่วงแพร ผู้ต้องขังคดีลักทรัพย์ กำหนดโทษ 3 ปี และจะพ้นโทษในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 โดยก่อเหตุหลบหนีขณะออกฝึกวิชาชีพภายนอกเรือนจำ กรมราชทัณฑ์จึงได้ประสานขอกำลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ประชาชื่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อช่วยเหลือในการติดตามจับกุมและนำกำลังปิดล้อมพื้นที่ต้องสงสัยอย่างเร่งด่วน ซึ่งขณะนี้ พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ได้ลงพื้นที่และติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพื่อให้สามารถคลี่คลายสถานการณ์ได้อย่างรวดเร็ว

กรมราชทัณฑ์ ขอเรียนให้ทราบว่า จากสถิติผู้ต้องขังหลบหนีตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2562 จนถึงปัจจุบันมีผู้ต้องขังหลบหนีทั้งสิ้น 8 ราย ซึ่งสามารถจับกุมกลับมาได้ทั้งหมด โดยส่วนใหญ่เป็นผู้ต้องขังออกรักษาตัวที่โรงพยาบาลภายนอก และผู้ต้องขังที่ฝึกวิชาชีพภายนอกเรือนจำ จึงขอให้ประชาชนมั่นใจในการปฏิบัติหน้าที่ด้านการควบคุมผู้ต้องขังของกรมราชทัณฑ์ว่าจะสามารถจับกุมผู้ต้องขังที่หลบหนีกลับมาได้อย่างแน่นอน และข้อชี้แจงว่าการที่ผู้ต้องขังหลบหนีระหว่างคุมขังนั้นจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

อีกทั้ง ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการหลบหนีหรือให้การสนับสนุนในการหลบหนี หรือให้ที่พักอาศัยจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายด้วยเช่นกัน จึงขอความร่วมมือจากญาติและบุคคลใกล้ชิดของผู้ต้องขังเกลี้ยกล่อมขอให้เข้ามอบตัว และหากผู้ใดพบเห็นสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร หมายเลขโทรศัพท์ 02-591-7060 ต่อ 1070 หรือ 081-467-8922 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 425 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน