ตร.ภ.จว.ร้อยเอ็ด จับวัยรุ่นโจ๋ คึกคะนอง โพสต์เฟสถือปืนขู่ถล่มห้างดังร้อยเอ็ด

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 766 ครั้ง

จากกรณีเกิดเหตุสะเทือนขวัญที่จังหวัดนครราชสีมากรณี จ่าสิบเอกจักรพันธ์ ถมมา อายุ 32 ปี สังกัดค่ายสุรธรรมพิทักษ์ คุ้มคลั่งกราดยิง ที่ห้าง Terminal 21 จ.นครราชสีมา ทำให้มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก จนถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญในที่สุด

เมื่อวันที่ 10 ก.พ.63 จากกรณีดังกล่าว ที่จังหวัดร้อยเอ็ด ได้มีผู้โพสต์ Facebook รายหนึ่ง ใช้ชื่อว่า สิน ซารางกิ๊ฯ ได้โพสต์รูปตัวเองแต่งกายด้วย กางเกงขายาวลายพราง เสื้อแขนยาวสีแดง แขนสีเทา ชุดคล้ายทหารยืนถืออาวุธปืนสั้นตั้งท่าโชว์ปืน เขียนข้อความว่า โคราชก็เกิดแล้วต่อไปร้อยเอ็ดครับเดี๋ยวหมาจนตรอกอย่างผมจะทำมันเองบิ๊กซีร้อยเอ็ด ทำให้ประชาชนตกใจหวาดกลัวจนกลายเป็นที่สนใจของชาวโซเชียล วิพากษ์วิจารณ์ต่างๆนาๆกับพฤติกรรมดังกล่าว

ความคืบหน้าล่าสุด พ.ต.อ.ดร.พัทฐกร ศาสนะสุพินธ์ ผกก.สภ.เมืองร้อยเอ็ด เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ร้อยเอ็ด ได้ติดตามจับกุมนายบอย (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี เป็นนักมวย รับว่าเป็นคนโพสต์ภาพดังกล่าวจริงด้วยความคึกคะนอง พร้อม ด้ามและลำกล้องปืนพลาสติกของเล่นนำมาประกบกันให้เหมือนปืน ดังกล่าว โดยผู้ต้องหาซึ่งเป็นเยาวชนรับทำไปด้วยความคึกคะนอง ก่อนดำเนินคดีในข้อหานำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยที่น่าเชื่อ ถือได้ว่าจะทำให้เกิดความเสียหายต่อการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของประเทศ ความปลอดภัยสาธารณะ ความมั่นคงทางเศรษฐกิจของประเทศ หรือ โครงสร้างพื้นฐานอันเป็นประโยชน์สาธารณะของประเทศ หรือ ก่อให้เกิดความตื่นตระหนกแก่ประชาชน

พ.ต.อ.ดร.พัทฐกร ศาสนะสุพินธ์ ผกก.สภ.เมืองร้อยเอ็ด กล่าวอีกว่า ตร.สภ.เมืองร้อยเอ็ดฝากเตือนประชาชนและผู้ปกครองให้เตือนบุตรหลาน ที่มีความคิดจะโพสต์ภาพเผยแพร่ในลักษณะนี้ ว่าห้ามกระทำโดยเด็ดขาด เพราะเป็นความผิดกฎหมายตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ที่มีอัตราโทษสูงจำคุก 5 ปี และกฎหมายอื่นๆ ทำให้ประชาชนตกใจกลัว และสำคัญสุดคือเป็นการซ้ำเติมญาติผู้ที่สูญเสียคนที่รักไปจากเหตุการณ์ทีจังหวัดนครราชสีมาอีกด้วย

//// คมกฤช พวงศรีเคน / สุทธิชัย อุปปะ (เต็ม ข่าวไทยนิวส์) รายงาน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 766 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน