บิ๊กอ้อ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม สภ.เมืองบุรีรัมย์

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 324 ครั้ง

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 14 ม.ค.63 ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์ พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี รอง ผบช.ภ.3 (หน.สส) / สุระ6 พร้อมด้วย พ.ต.อ.มนต์ศักดิ์ แก้วอ่อน ผกก.(สอบสวน) ปรก.สนง.รอง ผบช.ภ.3 (สุระ6) ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยม สภ.เมืองบุรีรัมย์ พบ พ.ต.ท.ศิริวัฒน์ สมกิจศิริ รอง ผกก.ป. รรท.ผกก.สภ.เมืองบุรีรัมย์ ให้การต้อนรับ พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองบุรีรัมย์ รอรับการตรวจเยี่ยม

พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี รอง ผบช.ภ.3 ได้กำชับการปฏิบัติหน้าที่ และปฏิบัติตามข้อสั่งการ ดังนี้

 • ให้ดำเนินการตามนโยบาย ตร. และ ภ.3 อย่างเคร่งครัด
 • ให้ดำเนินการตามนโยบายการยกระดับการให้บริการประชาชน
 • เน้นเรื่องการทำจิตอาสา เข้าไปช่วยเหลือประชาชน
 • การเก็บร่วมรวมข้อมูลท้องถิ่น ข้อมูลบุคคล ข้อมูลสถานที่ การนำเทคโนโลยีมาช่วยในการทำงาน ต้องเป็นปัจจุบัน เพื่อเป็นประโยชน์ต่อการสืบสวนสอบสวน
  -การจัดทำแผนผังและการรวบรวมพยานหลักฐานจากกล้องวิดีโอวงจรปิด
 • การตรวจสอบและประชาสัมพันธ์ สถานที่ให้บริการอินเตอร์เน็ต เพื่อเป็นข้อมูลในการติดตามหาผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับ fake news
 • เน้นย้ำ ผู้บังคับบัญชาดูแลความเป็นอยู่ของผู้ใต้บังคับบัญชา เอาใจใส่ความเป็นอยู่อย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะพนักงานสอบสวน
 • การปฎิบัติตามระเบียบตำรวจว่าด้วยการปฏิบัติตนของข้าราชการตำรวจเมื่อเเต่งเครื่องแบบ ปี พ.ศ.2561 และเน้นย้ำเรื่องระเบียบวินัย
 • ให้รักษาความสะอาดของอาคารสถานที่
 • การพัฒนาความรู้ของข้าราชการตำรวจในด้านต่างๆ
 • การปฏิบัติหน้าที่ตามหลักยุทธวิธี
 • กวดขันป้องกันปราบปราม จับกุม การแข่งขันรถยนต์ รถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะ เพื่อป้องกันการมั่วสุม และก่อความเดือดร้อนรำคาญต่อประชาชน
  -ให้หัวหน้าสถานีประสานการปฏิบัติกับหน่วยงานต่างๆ ในพื้นที่แบบบูรณาการให้มีภาวะผู้นำ กล้ายืนหยัดในความถูกต้องชอบธรรมและกล้ารับผิดชอบและให้ปกครองผู้ใต้บังคับบัญชาด้วยความชอบธรรมและเมตตาธรรม
 • การเตรียมการวางแผนรับมือภัยแล้ง
  -ให้ติดตามสืบสวนหาข่าวบุคคลต้องสงสัยคดีที่เกี่ยวข้องกับการชิงทรัพย์ ร้านทอง ในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง
 • เนื่องจากในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์เกิดเหตุ กลุ่มวัยรุ่นไล่ยิงกันบ่อย จึงให้วางแผนการตรวจพื้นที่ป้องกันเหตุกลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมกัน ตามสถานบันเทิง และงานแสดงมหรสพในพื้นที่
  -ด้านความมั่นคง ให้ตรวจสอบกลุ่มบุคคลที่มีความเคลื่อนไหว กลุ่มแกนนำต่างๆ และผู้สนับสนุน ผู้อยู่เบื้องหลัง และแหล่งเงินทุนเอาไว้อย่างต่อเนื่อง จัดทำข้อมูลการข่าวไว้ เพราะหากมีการจัดการชุมนุมเกิดขึ้นในพื้นที่รับผิดชอบอีกจะได้ดำเนินการวางแผนอย่างเป็นระบบ และป้องกันเหตุได้ ให้ศึกษาข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการชุมนุมสาธารณะ และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง นำข้อกฎหมายมาปรับใช้อย่างถูกต้องหากมีผู้กระทำผิดกฎหมายดังกล่าว

พล.ต.ต.อัคราเดช ยังได้กำชับข้อสั่งการ ตร. เรื่องคดีเกี่ยวกับลิขสิทธิ์ ให้ปฏิบัติตามคำสั่งที่เกี่ยวข้อง ดังนี้

 1. หนังสือ สำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ 0031.212/03721 ลงวันที่ 11 มิถุนายน 2552 เรื่อง กำชับการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการตรวจค้นจับกุมคดีละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา
 2. หนังสือ สำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ 0007.27/4330 ลงวันที่ 26 กันยายน 2555 เรื่อง แนวทางปฏิบัติของเจ้าพนักงานตำรวจในการดำเนินคดีละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา

เรื่องการป้องกันและปราบปรามความผิดเกี่ยวกับอบายมุขและการควบคุมสถานบริการหรือสถานประกอบการที่ เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายกับสถานบริการ และสถานที่จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงสถานศึกษาหรือหอพักในบริเวณใกล้เคียงสถานศึกษาให้ปฏิบัติตามคำสั่งที่เกี่ยวข้อง ดังนี้

 1. คำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ 234/2558 ลงวันที่ 27 เม.ย.58 เรื่อง การพิจารณาเจ้าหน้าที่ตำรวจที่บกพร่องในการป้องกันและปราบปรามอบายมุข
 2. คำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 22/2558 ลงวันที่ 22 ก.ค.58 เรื่อง มาตรการในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแข่งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ในทาง และการควบคุมสถานบริการหรือสถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายกับสถานบริการ
 3. วิทยุสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ด่วนที่สุด ที่ 0001(ศปก.ตร.)/126 ลงวันที่ 24 ก.ค.58 ให้กวดขันป้องกันการแข่งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ในทาง และการกระทำที่มีลักษณะเป็นการส่งเสริมสนับสนุนให้มีการแข่งขันรถในทางรวม ทั้งการกระทำความผิดของสถานบริการหรือสถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายกับสถานบริการ สถานที่ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงสถานศึกษาหรือหอพักในบริเวณใกล้เคียงสถานศึกษาอย่างจริงจัง ต่อเนื่อง

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 324 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน