“ตำรวจนำ้” ทำงาน กิน นอน ชายหาด ทุ่มสุดตัวดูแลประชาชนเที่ยวปีใหม่ 63

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 772 ครั้ง

จากการที่มีการเผยแพร่ภาพทางสื่อโซเชียลเกี่ยวกับการปฎิบัติหน้าที่ของตำรวจในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้มีภาพของเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่ตามเกาะแหล่งท่องเที่ยวได้รับความนิยมปรากฎภาพการตั้งจุดตรวจและมีการกางเต็นท์ เป็นที่พักให้ด้วยเป็นที่น่าสนใจของนักท่องเที่ยวจึงได้มีการแชร์กันในโลกโซเชียล จากการหาข้อมูลของนักข่าวได้ทราบว่าเป็นการตั้งจุดตรวจบริการนักท่องเที่ยวบนเกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล ซึ่งเป็นจุดบริการของสถานีตำรวจน้ำสตูล

ภาพตำรวจน้ำสตูล กางเต้นท์นอนเป็นแนวคิดที่เกิดขึ้นหลังไปให้บริการนักท่องเที่ยงบนเกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล ซึ่ง บนเกาะหลีเป๊ะ ไม่มีที่ทำการของตำรวจนำ้ ประกอบกับช่วงนี้เป็นช่วงเทศกาลนักท่องเที่ยวมาเป็นจำนวนมากทำให้ห้องพักบนเกาะหลีเป๊ะมีจำนวนไม่พอกับนักท่องเที่ยวประกอบกับตำรวจน้ำไม่อยากรับการสนับสนุนจากภาคเอกชน จึงยึดความพอเพียงด้วยการใช่วิธีกางเต้นท์ริมหาดเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการบริการนักท่องเที่ยวสูงสุดตลอด 24 ชม. โดยกำลังพลที่ปฎิบัติหน้าที่กินอิ่มนอนหลับได้เป็นอย่างดี

สำหรับบนเกาะหลีเป๊ะ มีกำลังตำรวจน้ำหมุนเวียน ประมาณ 20 นาย นำเรือตรวจการณ์ 521 โดยมี พ.ต.ท.บรรเจิด มานะเวช สารวัตรตำรวจนำ้สตูล หัวหน้าชุด และที่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ มี พ.ต.ท.ราเชนทร์ สวนคำศรี สารวัตรตำรวจน้ำกระบี่หัวหน้าชุด ก็ดำเนินการเช่นกันโดยทำงานร่วมกับตำรวจพื้นที่ ทหารเรือกรมเจ้าท่า ตำรวจท่องเที่ยว ร่วมดูแลนักท่องเที่ยวตลอด 24 ชั่วโมง โดยกำลังพลบางส่วนจะประจำการอยู่บนเรือ ส่วนที่เหลือจะสับเปลี่ยนมาให้บริการนักท่องเที่ยวที่ริมหาด พ.ต.อ.จตุรวิทย์ คชน่วม ผกก.9 บก.ตำรวจน้ำ กล่าว

ตามนโยบายของท่าน พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก. น้อมนำ พระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยให้ผู้ปฏิบัติสนองต่อแนวทางพระราชกระแสห่วงใยและพระราชดำรัสของพระองค์ท่านที่ทรงห่วงใยชีวิตของคนไทยทุกคนในช่วงเทศกาลปีใหม่บูรณาการร่วมกับจิตอาสาพระราชทานในพื้นที่ในการดูแลความปลอดภัยในการเดินทาง

ทางกองบังคับการตำรวจน้ำภายใต้กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง นำโดยพล.ต.ต.ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ ผบก.รน. ได้สั่งการให้ตำรวจน้ำ ทุกพื้นที่ทั่วประเทศเริ่มปฎิบัติการดูแลนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ตั้งแต่วันที่ 25 ธ.ค.62 – 5 ม.ค.63 มุ่งหวังให้อุบัติทางทะเล และทางน้ำต้องเป็นศูนย์ ทำงานบูรณาการร่วมกับทุกภาคส่วน จิตอาสาพระราชทาน ตามแนวนโยบายของท่านผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลางมาใช้ในการปฎิบัติหน้าที่

ส่วนสถิตินักเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ และ สตูล เมื่อปี 2562 ที่ผ่านมา พบว่ามีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงปีใหม่ประมาณ 1.5 หมื่นคนและคาดว่าปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมความงดงามของทะเลอันดามัน และหมู่เกาะต่างๆมากกว่าปีที่แล้ว

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 772 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน