จับได้แล้ว! นักโทษแหกคุกสงขลา

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 743 ครั้ง

วันนี้ (27 ธ.ค.62) พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า จากกรณีเมื่อวันที่ 26 ธ.ค.62 เกิดเหตุผู้ต้องขังเรือนจำจังหวัดสงขลาหลบหนี ทราบชื่อคือ นายดลกอนิ หมะประสิทธิ์ อายุ 37 ปี ผู้ต้องขังระหว่างสอบสวนต้องโทษฐานลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ได้ปีนขึ้นฝ้าเพดานและเจาะหลังคาปีนข้ามกำแพงเรือนจำ หลังจากนั้นได้ทำการขโมยเสื้อและกางเกงขายาวที่ตากไว้บริเวณบ้านพักเจ้าหน้าที่หลบหนีไป นั้น

ขณะนี้ สามารถติดตามจับกุมผู้ต้องขังหลบหนีดังกล่าวได้แล้ว เมื่อเวลา 13.00 น. ของวันที่ 27 ธ.ค.62 เจ้าหน้าที่ชุด สภ.ม่วงงาม ร่วมกับผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ได้รับเบาะแสจากพลเมืองดี จึงร่วมกันเข้าตรวจสอบบ้านเช่าไม่มีเลขที่ในพื้นที่ หมู่ 5 ตำบลม่วงงาม อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา พบผู้ต้องขังหลบซ่อนตัวอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการควบคุมตัว โดยเหตจูงใจในการหลบหนีครั้งนี้ผู้ต้องขังสารภาพว่าทำไปด้วยความคิดถึงครอบครัวและอารมณ์ชั่ววูบ

กรมราชทัณฑ์ ขอขอบคุณพล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผบก.ภ.จว.สงขลา เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรม่วงงามและเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรม่วงงาม ผู้ใหญ่บ้าน กำนันในเขตอำเภอสิงหนคร และพลเมืองดีที่ร่วมติดตามประสานงานให้เบาะแสจนสามารถจับกุมผู้ต้องขังได้อย่างรวดเร็วภายในระยะเวลา 1 วัน เพื่อคลายความกังวลของประชาชน และไม่ให้เกิดความวุ่นวายแก่สังคมได้

นอกจากนี้ พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ เตรียมมอบเงินรางวัลนำจับ จำนวน 200,000 บาท ให้กับชุดติดตามจับกุมเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ พร้อมทั้งจะมีการวางแนวทางการป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดเหตุในลักษณะนี้ขึ้นอีก

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 743 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน