กลุ่มพี่น้องจิตอาสาตลาดนัดจตุจักร ร้อง “ผู้ว่า กทม.” แก้ปัญหาที่จอดรถในตลาด

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 774 ครั้ง

วันนี้ 16 ธ.ค.62 เวลา 13.00 น. ที่หน้าอาคารศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร นายมนูญ โอภาสะนันนท์ ประธานกลุ่มพี่น้องจิตอาสาตลาดนัดจตุจักร พร้อมพ่อค้า แม่ค้าผู้เช่าภายในตลาดนัดจตุจักร เดินทางมายังศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เพื่อติดตามความคืบหน้าและยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรม กรณีสถานที่จอดรถให้กับผู้ค้าตลาดนัดจตุจักร โดยมี นายเพ็ชร ภุมมา ผู้อำนวยการศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ กทม. เป็นผู้รับหนังสือแทน พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

โดย นายมนูญ โอภาสะนันนท์ ประธานกลุ่มพี่น้องจิตอาสาตลาดนัดจตุจักร กล่าวว่า ตลาดนัดจตุจักรรวมถึงตลาดอื่นๆ ทั่วกรุงเทพฯ จะต้องมีพื้นที่สำหรับจอดรถตามข้อบัญญัติกรุงเทพมหานคร เรื่องตลาด พ.ศ.2546 ซึ่งข้อกฎหมายกำหนดไว้ว่าต้องมีสถานที่จอดรถให้กับผู้ค้า ตั้งแต่เริ่มเปิดทำการค้าถึงเวลาปิดทำการ

นายมนูญ กล่าวอีกว่า ผู้บริหารของกรุงเทพมหานคร ได้นำพื้นที่จอดรถเดิมมาให้บุคคลภายนอกเช่า ทำเป็นแผงขายของจำนวนมาก ส่งผลให้ตนและผู้ค้ารายอื่นๆ ได้รับความเสียหายจากการกระทำดังกล่าว

“ทั้งนี้ ตามข้อบัญญัติกรุงเทพมหานคร เรื่องตลาด พ.ศ.2546 กฏหมายได้กำหนดให้ตลาดทุกที่ ต้องมีพื้นที่จอดรถ สำหรับผู้ค้าขายและบุคคลทั่วไป ตนจึงเรียกร้องให้ผู้บริหารที่เกี่ยวข้องปฎิบัติตามข้อบัญญัติดังกล่าว” นายมนูญ กล่าว

จากนั้น กลุ่มพี่น้องจิตอาสาตลาดนัดจตุจักร จึงแยกย้ายกันเดินทางกลับ และนัดจะรวมตัวกันอีกครั้ง เพื่อมารับคำตอบจาก พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในวันที่ 20 มกราคม 2563 หน้าลานศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 774 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน