กรม สบส. เปิดให้ชำระค่าธรรมเนียมร้านนวด/สปา ผ่านธนาคาร

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 512 ครั้ง

กรม สบส. เดินหน้าพัฒนาการให้บริการ เพิ่มความสะดวกในการชำระค่าธรรมเนียมการอนุญาตประกอบกิจการและค่าธรรมเนียมรายปีของกิจการนวดและสปา ผ่านเคาน์เตอร์ธนาคารกรุงไทยได้ทุกสาขา ทำให้ผู้รับบริการพึงพอใจมากถึง 97%

นายแพทย์ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (กรม สบส.) กระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า กรม สบส. ได้เดินหน้าพัฒนาการให้บริการด้วยการเพิ่มช่องทางในการชำระค่าธรรมเนียมการอนุญาตประกอบกิจการและค่าธรรมเนียมรายปีของกิจการนวดและสปา โดยผู้ประกอบการสามารถชำระผ่านเคาน์เตอร์ธนาคารกรุงไทยได้ทุกสาขา ทำให้ผู้ประกอบการได้รับความสะดวก ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาชำระที่กรมฯ ช่วยลดเวลาการรอคอยและลดจำนวนผู้รอรับบริการที่ศูนย์บริการแบบเบ็ดเสร็จ(One Stop Service) ของกรม สบส. โดยเริ่มเปิดให้บริการดังกล่าวมาตั้งแต่ปี 2561 จากการประเมินความพึงพอใจของผู้รับบริการต่อการใช้บริการชำระค่าธรรมเนียมผ่านทางธนาคาร พบว่ามีความพึงพอใจมากถึง 97 %

ด้าน ดร.สุวภรณ์ แนวจำปา ผู้อำนวยการกองสถานประกอบการเพื่อสุขภาพ กรม สบส. กล่าวว่า ขั้นตอนการชำระค่าธรรมเนียมรายปีผ่านธนาคาร ต้องยื่นคำขอผ่านเว็บไซต์ www.thaispa.go.th ก่อน แล้วจึงนำใบแจ้งชำระเงินไปจ่ายที่เคาน์เตอร์ธนาคารกรุงไทย และสามารถตรวจสอบสถานะได้ทางเว็บไซต์เดียวกัน ปัจจุบันมีผู้ใช้บริการชำระค่าธรรมเนียมรายปีผ่านธนาคารมากขึ้น จำนวนกว่า 600 ราย เพิ่มขึ้นจากปีก่อนที่มีประมาณ 200 ราย

ดร.สุวภรณ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ใบอนุญาตประกอบกิจการสถานประกอบการเพื่อสุขภาพ จะมีอายุ 5 ปี แต่ผู้ประกอบการต้องชำระค่าธรรมเนียมรายปี เป็นประจำทุกปี โดยสามารถดูวันครบกำหนดชำระได้ในใบหลักฐานการชำระค่าธรรมเนียมการประกอบกิจการรายปีที่ได้ไปพร้อมกับใบอนุญาตประกอบกิจการฯ และสามารถชำระล่วงหน้าได้ 60 วัน โดยยื่นชำระได้ทั้งทางเคาน์เตอร์ธนาคารกรุงไทย หรือที่ศูนย์บริการแบบเบ็ดเสร็จ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ จังหวัดนนทบุรี ในวันและเวลาราชการ สอบถามเพิ่มเติมได้ทางหมายเลขโทรศัพท์ 02 193 7080 หรือ 02 193 7000 ต่อ 18106 และ 18226

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 512 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน