“บิ๊กหยิม” เปิดโครงการ “เปลี่ยนชุมชนเป็นห้องประชุมในที่ราชพัสดุ” @ สวนกลางเมือง จ.พิษณุโลก

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1038 ครั้ง

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 26 พ.ย.62 ที่สวนกลางเมือง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ เป็นประธานขับเคลื่อนโครงการ “เปลี่ยนชุมชนเป็นห้องประชุมในที่ราชพัสดุ” ตามแนวทางการขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากอย่างยั่งยืนของรัฐบาลและกระทรวงการคลัง บนที่ดินราชพัสดุแปลงหมายเลขทะเบียนที่ พล. 386 (สวนกลางเมือง) โดยมีนายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก นายสุรัตน์ หอมทวี ธนารักษ์พื้นที่พิษณุโลก พร้อมหัวหน้าส่วนราชการและประชาชนในพื้นที่ ให้การต้อนรับ

นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ กล่าวว่า ตามนโยบายของ นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และนายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ได้มีนโยบายเกี่ยวกับการพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก โดยบูรณาการการทำแผนปรับโครงสร้างเศรษฐกิจชุมชน เพื่อแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจฐานรากให้เป็นรูปประธรรม ตามแนวทางกลยุทธ์ 3 สร้าง คือ สร้างอาชีพ สร้างรายได้ และสร้างโอกาสเข้าถึงแหล่งเงินทุน กรมธนารักษ์ในฐานะหน่วยงานใน กำกับของกระทรวงการคลัง มีภารกิจในการบริหารจัดการที่ราชพัสดุ 12.5 ล้านได้ ให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและเกิดประโยชน์สูงสุด ทั้งในเชิงเศรษฐกิจ สังคม ท่องเที่ยว อนุรักษ์ และศูนย์ราชการ เพื่อสนองรับนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงการคลัง จึงได้เสนอโครงการ โดยนำที่ราชพัสดุมาสนับสนุนการดำเนินโครงการ พร้อมจัดทำเป็นพื้นที่จำหน่ายสินค้าชุมชน เพื่อให้เกิดการสร้างอาชีพและมีรายได้อย่างยั่งยืน อันจะนำไปสู่โอกาสในการเข้าถึงแหล่งทุนต่อไป

โดยอธิบดีกรมธนารักษ์มอบนโยบายให้เจ้าหน้าที่กรมธนารักษ์ และคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัดพิษณุโลก พร้อมรับฟังปัญหา อุปสรรค แนวทางแก้ไข โดยในบริเวณสถานที่ประชุมได้มีการเปิดเป็นตลาดชุมชนเพื่อให้ประชาชนได้มีการค้าขายสินค้าท้องถิ่นชุมชน ถือเป็นการสร้างรายได้เสริมจากอาชีพปกติให้แก่ประชาชนในชุมชน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1038 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน