กรมธนารักษ์ เดินหน้ามอบสัญญาเช่าที่ราชพัสดุ ตามโครงการธนารักษ์ประชารัฐ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1720 ครั้ง

กรมธนารักษ์ เดินหน้ามอบสัญญาเช่าที่ราชพัสดุ ตามโครงการธนารักษ์ประชารัฐ แก้ปัญหาที่อยู่อาศัยและที่ดินทำกินของเกษตรกร ลดความเหลื่อมล้ำของสังคม จังหวัดกาญจนบุรี

วันที่ 11 พ.ย.62 นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานในพิธีมอบสัญญาเช่าที่ราชพัสดุ ตามโครงการธนารักษ์ประชารัฐ โดยมีนายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ กล่าวรายงาน และนายจำเริญ โพธิยอด หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงการคลัง ร่วมในพิธี ณ บ้านพุน้ำร้อน จังหวัดกาญจนบุรี

นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยว่า ตามนโยบายของนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในการลดความเหลื่อมล้ำของสังคมและการสร้างโอกาสการเข้าถึงบริการของรัฐ การแก้ปัญหาด้านที่อยู่อาศัยและไร้ที่ดินทำกินของเกษตรกร โดยกรมธนารักษ์ได้ดำเนินการตามนโยบายดังกล่าว ผ่านโครงการธนารักษ์ประชารัฐ ดำเนินการสำรวจรังวัดและทำแผนที่ผู้ครอบครองที่ราชพัสดุที่ไม่โต้แย้งกรรมสิทธิ์ ซึ่งครอบครองอยู่ก่อนวันที่ 4 ตุลาคม 2546 และดำเนินการมอบสัญญาเช่าที่ดินราชพัสดุให้กับประชาชน ซึ่งเป็นการสร้างความมั่นคงด้านที่อยู่อาศัยและที่ทำกิน เพิ่มคุณภาพชีวิตของประชาชนให้ดีขึ้น

อธิบดีกรมธนารักษ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า วันนี้ได้ลงพื้นที่ในจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อมอบสัญญาเช่าที่ดินราชพัสดุแปลงหมายเลขทะเบียนที่ กจ. 209 (บางส่วน) ณ อาคารห้องประชุม หมู่ที่ 12 ตำบลบ้านเก่า อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี โดยมีนายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีมอบสัญญาเช่าที่ดินราชพัสดุตามโครงการธนารักษ์ประชารัฐให้กับประชาชน จำนวน 100 ราย 141 สัญญา เนื้อที่ประมาณ 845 – 1 – 20 ไร่ และมีเจ้าหน้าที่หน่วยงานภาครัฐในพื้นที่ร่วมมอบสัญญาเช่าที่ราชพัสดุเพื่อการเกษตรให้ประชาชนในครั้งนี้ด้วย ซึ่งการมอบสัญญาเช่าที่ดินราชพัสดุ สามารถทำให้ประชาชนจากเดิมที่เป็น “ผู้บุกรุก” มาเป็น “ผู้เช่า” ที่ดินอย่างถูกต้องตามกฎหมาย

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1720 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน