ล็อคตัวแล้ว!! นักโทษหนีขณะทำงานนอกเรือนจำฯ รางวัลค่าหัว 6 หมื่นบาท

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1931 ครั้ง

วันที่ 26 ต.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้า นายกฤช กระแสร์ทิพย์ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร นายเทวพงศ์พันธ์ เมืองยม ผู้บัญชาการเรือนจำอำเภอภูเขียว เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรอำเภอภูเขียว เจ้าหน้าที่เรือนจำอำเภอภูเขียว เจ้าหน้าที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ และฝ่ายปกครอง ได้ร่วมกันวางแผน จนรู้ว่าว่านักโทษได้กลับมาที่บ้านอำเภอภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ จึงเข้าตรวจสอบนักโทษได้ไหวตัวทัน แล้วได้ลักรถจยย. ของชาวบ้านขับหลบหนี จนท.ไล่ล่า พอจวนตัวหนีทิ้งรถจยย. และวิ่งหลบหนีเข้าไปไร่ของชาวบ้าน จนท.ได้ปิดล้อมไล่ล่า

ล่าสุด เวลา 16.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า นายกฤช กระแสร์ทิพย์ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ได้ประสานไปยังผบ.เรือนจำอำเภอภูเขียว เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น , เจ้าหน้าที่เรือนจำอำเภอภูเขียว และเจ้าหน้าที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ได้ร่วมกันวางแผนสนธิกำลังนำไปสู่การจับกุมตัว น.ช.ไพรทิว ภูมิภู ที่หลบหนีขณะออกทำงานสาธารณะ จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณ วัดสระแก้ว บ้านสัมพันธ์ ต.บ้านขัวเรียง อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ทั้งนี้จะคุมตัวมายังเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร จากนั้นจะส่งตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น เพื่อส่งฟ้องศาลตามขั้นตอน เพิ่มโทษในการหลบหนีการควบคุมต่อไป

ทั้งนี้ หลังจากนักโทษได้ก่อเหตุหลบหนีขณะออกทำงานสาธารณะ ทางเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครได้ตั้งรางวัลการแจ้งเบาะแสที่นำไปสู่การจับตัวได้ จำนวน 30,000 บาท

นอกจากนี้ ได้รับรายงานจากทางเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ว่าได้เพิ่มรางวัลนำจับสำหรับการแจ้งตำรวจนำไปสู่การจับตัวไว้ได้ จำนวน 60,000 บาท

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1931 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน