เจียไต๋ จัดกิจกรรม Grow Your Own Green ชวนนักวิ่งปลูกผักในงานวิ่งการกุศลรันฟอร์ยู ครั้งที่ 3 “วิ่งนี้เพื่อน้อง”

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 633 ครั้ง

เมื่อวันที่ 29 ก.ย.ที่ผ่านมา บริษัท เจียไต๋ จำกัด จัดกิจกรรมเพื่อสังคมGrow Your Own Green สอนนักวิ่งปลูกผักในงานวิ่งการกุศล RUN 4 U ครั้งที่ 3 “วิ่งนี้เพื่อน้อง” ซึ่งจัดขึ้นโดยแสนสิริ และพลัส พร็อพเพอร์ตี้ ณ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)

กิจกรรม Grow Your Own Green เป็นกิจกรรมเพื่อสังคมที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือของเจียไต๋ และแสนสิริ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักวิ่งที่มาร่วมในงานวิ่งการกุศลครั้งนี้ ได้มีความรู้เกี่ยวกับการปลูกผักอย่างมืออาชีพ เริ่มตั้งแต่การเลือกใช้เมล็ดพันธุ์คุณภาพ การเลือกใช้วัสดุปลูกที่เหมาะสม ตลอดจนการดูแลรักษาต้นอ่อน เพื่อให้ได้ผักสวนครัวที่เจริญเติบโตอย่างสมบรูณ์ นอกจากจะได้เรียนรู้วิธีการปลูกผักผ่านการลงมือปฎิบัติจริงโดยมีผู้เชี่ยวชาญการปลูกจากเจียไต๋คอยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิดแล้ว เหล่านักวิ่งที่มาร่วมงานยังจะได้โชว์ฝีมือในการออกแบบลวดลายบนกระป๋องปลูกผักของตัวเองอีกด้วย

นางสาวดวงพร จิราพิพัฒนชัย ผู้จัดการทั่วไป ธุรกิจโฮมการ์เด้น กล่าวว่า เจียไจ๋ มีความมุ่งมั่นในการส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนในสังคมให้ดีขึ้น โดยเน้นในการสร้างความยั่งยืนให้กับอุตสาหกรรมการเกษตร ดังนั้นการจัดกิจกรรม Grow Your Own Green ในครั้งนี้ จึงนับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ตอกย้ำให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเจียไต๋ในการสร้างความตระหนักถึงความสำคัญของการเพาะปลูก ส่งเสริมให้ประชาชนได้เรียนรู้การปลูกผักสวนครัว ซึ่งนอกจากจะทำให้คนในเมืองได้เรียนรู้วิธีปลูกผักเพื่อรับประทานเองแล้ว ยังเป็นการสร้างจิตสำนึกในการดูแลทรัพยากรและรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมต่อไป กิจกรรม Grow Your Own Green จัดขึ้นเป็นครั้งแรก โดยมีนักวิ่งให้ความสนใจมาร่วมในกิจกรรมครั้งนี้อย่างล้นหลาม

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 633 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน