ตำรวจทางหลวง พ.7 รวบ 2 ผัว-เมีย สุดแสบลักตัดสายไฟฟ้าขาย

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 717 ครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงาน วันที่ 20 ก.ย.62 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ภายใต้การอำนายการของ พล.ต.ต.ชัช สุกแก้วณรงค์ ผบก.ทล., พ.ต.อ.พิษณุ อุณหเสรี รอง ผบก.ทล., พ.ต.อ.ณรงค์ เทศวิบูลย์ ผกก.8 บก.ทล., พ.ต.ท.วันชนะ เทพย์อาสน์ รอง ผกก.กก.8 บก.ทล., พ.ต.ท.จิรวุฒิ ขวัญคุ้ม สว.ญ.ส.ทล.1 กก.8 บก.ทล., พ.ต.ท.ปณต คำนึงการ สว.ส.ทล.1 กก.8 บก.ทล. โดยมี เจ้าหน้าที่ตำรวจ ร.ต.อ.นิพนธ์ ลำน้อย รอง สว.ส.ทล.1 กก.8 บก.ทล. พร้อมกำลัง และเจ้าหน้าที่หมวดการทางลาดกระบังร่วมกันจับกุมนายแสวง ยามชัยภูมิ อายุ 43 ปี ที่อยู่ 109/26 ซ.เคหะร่มเกล้า 29 แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กทม. และน.ส.ประหยัด อุปสุข อายุ 41 ปี ที่อยู่ 43/1 ม.4 ต.สิ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วยของกลาง สายไฟฟ้าสีดำ 2 เส้น รวมยาวประมาณ 70 เมตร รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น NICE สีฟ้า-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน อุปกรณ์สำหรับตัดสายไฟ จับกุมได้ที่บริเวณ ทางคู่ขนาน กม.11 ขาเข้า กทม. ทล.พ.7 (มอเตอร์เวย์สาย 7 ) แขวงคลองสามประเวศ เขตลาดกระบัง กทม.

สืบเนื่องจาก ทล.พ.7 มีการลักสายไฟฟ้าหรือสิ่งของหลวงบ่อยครั้ง จึงได้มีการจัดชุดสืบสวนเฝ้าระวังเพื่อหาผู้กระทำผิดและในวันเวลาดังกล่าวในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ออกตรวจในเขต ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุอ่อนนุช ว่า บริเวณ กม.11 ทล.พ.7 (มอเตอร์เวย์) มีชายเข้ามาเดินอยู่ภายในถนนมอเตอร์เวย์ สาย 7 จึงไปตรวจสอบพร้อมกับเจ้าหน้าที่หมวดการทางระหว่างเมือง เมื่อไปถึงพบเห็นชายอายุประมาณ 40 ปี กำลังแบกสายไฟ ออกมาที่รถจักรยานยนต์ที่จอดเตรียมไว้ด้านนอกของถนนมอเตอร์เวย์สาย 7 เมื่อเห็น จนท.ชุดจับกุม ชายคนดังกล่าว ได้ทิ้งสายไฟแล้ววิ่งหลบหนีเข้าป่าหญ้าข้าง ทาง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงวิ่งไล่ตามจับกุมตัวมาได้

สอบสวนเบื้องต้น นายแสวง ให้การรับสารภาพว่า ตนได้เข้าไปตัดสายไฟเพื่อจะนำไปขายจริง ซึ่งในขณะที่ตนเข้าไปเอาสายไฟมาขายได้ให้นางประหยัด ซึ่งเป็นภรรยา ทำการขุดดินบริเวณโคนเสาไฟส่องสว่างเพื่อจะตัดสายไฟไปขายด้วยจึงถูกจับกุมตัวดังกล่าว จากการสอบถามนางประหยัด รับสารภาพว่า ตนได้มากับนายแสวง เพื่อมาลักสายไฟไปขาย โดยนายแสวง ได้บอกตนรอที่รถ และตนได้ใช้เสียมขุดดินบริเวณโคนต้นเสาไฟส่องสว่างเพื่อจะตัดเอาสายไฟไปด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์หรือรับของโจร ที่ใช้หรือมีไว้เพื่อสาธารณประโยชน์ โดยมียานพาหนะเพื่อสะดวกในการกระทำผิดหรือพาทรัพย์ไป” ก่อนจะคุมตัวพร้อมของกลางส่ง พงส.สน.ลาดกระบัง เพื่อสืบสวนขยายผลและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 717 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน