เปิดตัว “สยามอะเมซิ่งพาร์ค” มิติใหม่ของโลกแห่งการผจญภัยสุดอะเมซิ่ง ส่งต่อสู่รุ่นสองตระกูล “เหลืองอมรเลิศ” (คลิป)

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 612 ครั้ง

ดร.ไชยวัฒน์ เหลืองอมรเลิศ ประธานคณะกรรมการกลุ่มบริษัทสยามพาร์คซิตี้ พร้อมด้วย คุณจิรวรรณ ดิศกุล ณ อยุธยา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัทสยามพาร์ค บางกอก จำกัด และคุณนพกาญจน์ เหลืองอมรเลิศ รองผู้จัดการใหญ่สายการตลาด บริษัท สยามพาร์คบางกอก จำกัด แถลงข่าวเปิดตัวสวนสยามยุคใหม่ภายใต้ชื่อ Siam Amazing Park (สยามอะเมซิ่งพาร์ค) พร้อมยกระดับการให้บริการ ภายใต้คอนเซ็ปท์ “Everyday is Amazing” นำเสนอประสบการณ์การผจญภัยแสนสนุกในดินแดนทั้ง 6 กับมาสคอท “Si-Am and Friends”

ดร.ไชยวัฒน์ เหลืองอมรเลิศ ประธานคณะกรรมการกลุ่มบริษัทสยามพาร์คซิตี้ ในวัย 81 ปี ประกาศเกษียณอายุอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 ตุลาคม 2562 ที่จะถึงนี้ แต่หลังจากนี้ก็ยังคงเป็นที่ปรึกษาชั่วคราวให้กับลูกๆ อยู่ จากนั้นจะเริ่มเส้นทางปฏิบัติธรรม หรือหามูลนิธิในการสนับสนุน ซึ่งโครงสร้างธุรกิจของสวนสยามจะมี บริษัท สยาม พาร์ค ซิตี้ จำกัด เป็นโฮลดิ้งใหญ่ และมีบริษัทลูกก็คือ บริษัท สยาม พาร์ค บางกอก จำกัด ในการบริหารธุรกิจสวนน้ำ และสวนสนุก Siam Amazing Park รวมถึงธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อีก 2 บริษัท ได้แก่ ช.อมรพันธ์ และอมรพันธ์ เลียบวารี

พร้อมส่งมอบการบริหารงานแก่ทายาททั้งสาม อันได้แก่ คุณสิทธิศักดิ์ เหลืองอมรเลิศ คุณวุฒิชัย เหลืองอมรเลิศ และคุณจิรวรรณ ดิศกุล ณ อยุธยา เปิดตัวสวนสยามยุคใหม่ภายใต้ชื่อ Siam Amazing Park (สยามอะเมซิ่งพาร์ค) โลกแห่งการผจญภัยสุดอะเมซิ่ง สถานที่แห่งความสนุกและความบันเทิงสำหรับทุกคนในครอบครัว เดินหน้าโครงการใหม่ Bangkok World (บางกอกเวิลด์) เพื่อพร้อมเปิดบริการในปี 2564

ทายาท Gen 2 ที่จะเข้ามาบริหารสวนสยาม หรือ Siam Amazing Park ในอนาคตนั้น นอกจากจะเป็นลูกๆ แล้ว ยังมีสะใภ้ของตระกูลอีกด้วย โดยที่ “นพกาญจน์ เหลืองอมรเลิศ” เป็นภรรยาของสิทธิศักดิ์ เหลืองอมรเลิศ ขึ้นชื่อว่าสะใภ้คนโตของตระกูล ก็ได้เข้ามาช่วยบริหารธุรกิจเช่นกัน นพกาญจน์จะดูแลในส่วนของการตลาดเป็นส่วนใหญ่

ด้านนางนพกาญจน์ เล่าถึงเหตุผลที่สวนสยามต้องลุกขึ้นมารีแบรนด์ครั้งใหญ่ ก็เพราะว่าสวนสยามอยู่ในตลาดมา 39 ปีแล้ว ต้องการปรับปรุงให้ทันสมัยมากขึ้น อีกทั้ง Perception ของลูกค้าส่วนใหญ่จะนึกถึงสวนสยามว่าเป็นสวนน้ำ ติดกับคำว่าทะเลกรุงเทพ อยากลบภาพที่ยึดติดกับสวนน้ำออกไป เท่ากับว่า Siam Amazing Park ก็คือเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจที่ไม่ได้มีแค่สวนน้ำ และสวนสนุกอย่างเดียวเท่านั้น แต่ต้องเป็น Destination ที่ให้คนทุกเพศทุกวัยมาเที่ยวได้ ให้นึกถึงภาพมากกว่าสวนน้ำ หนึ่งในการเปลี่ยนผ่านสู่ยุค Gen 2 ในครั้งนี้ ย่อมมีการปรับระบบการทำงานใหม่ด้วย ซึ่งภาพรวมธุรกิจยังเป็น “ระบบครอบครัว” แต่จ้างที่ปรึกษามืออาชีพมาช่วยดูแลทั้งเรื่องแบรนด์ ในส่วนบัญชีจะให้ บริษัท อีวาย คอร์ปอเรชั่น เซอร์วิสเซส จำกัด (EY) จะเข้ามาจัดสรร ตรวจสอบเรื่องบัญชีต่างๆ และคนจะให้ บริษัท ฮิวแมน อินเทเลคชวล แมเนจเมนท์ จำกัด (HIM) เข้ามาช่วยพัฒนาระบบทรัพยากรบุคคล

Siam Amazing Park เป็นความตั้งใจของผู้บริหารรุ่นใหม่ที่จะต่อยอดความสำเร็จเดิมของสวนสยาม ซึ่งอยู่คู่คนไทยมากว่า 39 ปี พร้อมยกระดับการให้บริการภายใต้คอนเซ็ปท์ “Everyday is Amazing” นำเสนอประสบการณ์การผจญภัยแสนสนุกในดินแดนทั้ง 6 กับมาสคอท “Si-Am and Friends” เพื่อพาผู้ใช้บริการหลีกหนีจากความตึงเครียดและวันธรรมดาแบบเดิมๆ มาเพิ่มเติมสีสัน ความสนุกสนานและเสียงหัวเราะ โดย 5 ดินแดนแรกของสวนน้ำสวนสนุกประกอบด้วย

• Water World (วอเตอร์เวิลด์) สวนน้ำยอดนิยมเจ้าของสถิติทะเลเทียมที่ใหญ่ที่สุดในโลกจากกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส และเครื่องเล่นทางน้ำมากมาย
• Extreme World (เอ็กซ์ตรีมเวิลด์) สุดยอดดินแดนแห่งความมันส์ ที่รวบรวมเครื่องเล่นท้าความเสียวระดับโลกมาไว้ในที่เดียว อาทิ Vortex (วอร์เท็กซ์) รถไฟเหาะตีลังกาเกลียวสว่านแบบห้อยขาที่ใหญ่ที่สุด 1 ใน 2 ของโลก, Giant Drop ยักษ์ตกตึก เครื่องเล่นทิ้งดิ่งที่สูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้, Log Flume ล่องซุงมหาสนุกขนาดยักษ์สัญชาติเยอรมัน และอื่นๆ อีกมากมาย
• Adventure World (แอดเวนเจอร์เวิลด์) ดินแดนแห่งการผจญภัยไปกับเครื่องเล่นหลากหลาย อาทิ Jurassic Adventure (ผจญภัยแดนไดโนเสาร์), Twin Dragon (เรือมังกรสองหัว) และเครื่องเล่นอีกหลายชนิด
• Family World (แฟมิลี่เวิลด์) ดินแดนของเครื่องเล่นที่เหมาะกับสมาชิกทุกคนในครอบครัวให้ได้มีเวลาแห่งความสนุกสนานร่วมกัน ทั้ง Africa Adventure (ท่องป่าแอฟริกา), Si-Am Tower (ไซ-แอมทาวเวอร์) หอคอยชมวิวที่สูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้, ม้าหมุนสองชั้นสุดคลาสสิก รวมถึง Big Double Shock (บิ๊กดับเบิ้ลช็อค) บ้านผีสิงแบบฉบับของสยามอะเมซิ่งพาร์ค
• Small World (สมอลเวิลด์) ดินแดนเครื่องเล่นไซส์มินิสำหรับนักผจญภัยตัวน้อย

พร้อมกันนี้ ได้แนะนำดินแดนที่ 6 ใหม่ล่าสุด ที่จะรวบรวมความอะเมซิ่งของกรุงเทพมหานครมาไว้ในโครงการ “บางกอกเวิลด์” แหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมขนาดใหญ่ ด้วยงบประมาณลงทุนกว่า 3,000 ล้านบาท ซึ่งตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาด 70 ไร่ บริเวณหน้าทางเข้าสยามอะเมซิ่งพาร์ค ดินแดนที่ยกเอาเสน่ห์และความงดงามของเมืองพระนครในวันวานมารวมไว้ในที่เดียว ตอบโจทย์นักเดินทางที่มีเวลาจำกัดให้เที่ยวได้ครบ ทั้งได้ชื่นชมและตื่นเต้นไปกับความโอ่อ่าอลังการของงานสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่าของเมืองหลวงในยุครุ่งเรือง งดงาม ที่จำลองมารวมไว้ให้ชมแบบจุใจ ไม่ว่าจะเป็นศาลาเฉลิมไทย ศาลาเฉลิมกรุง ห้างแบดแมนแอนด์โก ห้างบี.กริมแอนด์โก เยาวราชไชน่าทาวน์ ฯลฯ

นอกจากนี้ยังรวมที่สุดของเมืองบางกอกทั้งเรื่องชิม ช็อป เที่ยวมาไว้ที่เดียว รวมของดีของเด่นหายากจากวิสาหกิจชุมชนต่างๆ ทั่วประเทศ ที่พร้อมใจกันนำสินค้าเด่นของแต่ละท้องถิ่นมารวมไว้ นับเป็นการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ที่หลีกหนีจากการท่องเที่ยวแบบเดิมๆ ทั้งยังมอบบรรยากาศในการพักผ่อนที่ไม่เหมือนใคร โครงการ “บางกอกเวิลด์” ได้ดำเนินการก่อสร้างแล้วและจะแล้วเสร็จพร้อมเปิดบริการในปี พ.ศ.2564

“สยามอะเมซิ่งพาร์ค” จะได้ทดลองเปิดตัวในวันที่ 19 กันยายน พ.ศ.2562 นี้เพื่อต้อนรับเทศกาลปิดภาคเรียนที่จะมาถึง ผู้ใช้บริการจะได้สัมผัสกับโลกแห่งการผจญภัยของสวนน้ำสวนสนุกระดับสากลในบรรยากาศทันสมัย พร้อมอาคารทางเข้าใหม่ “ไซ-แอม อะเมซิ่งฮอลล์” สุดอลังการ ซึ่งจะรวบรวมสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งจุดจำหน่ายบัตรเข้าสวนน้ำสวนสนุก จุดประชาสัมพันธ์ ร้านอาหาร ร้านจำหน่ายของที่ระลึก ห้องอาบน้ำ ห้องประชุมสัมมนาและจัดเลี้ยง ห้องละหมาด และห้องล๊อกเกอร์ โดยจะพร้อมเปิดตัว “สยามอะเมซิ่งพาร์ค” อย่างเป็นทางการเป็นทางการในเดือนมีนาคม พ.ศ.2563

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 612 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน