ตร.ภ.1 จับกุมเครือข่ายยาเสพติด ยึดยาบ้ากว่า 1.4 ล้านเม็ด ไอซ์ 40 กก.

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 445 ครั้ง

วันนี้ (16 ส.ค.62) เวลา 15.20 น. ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (บช.ภ.1) พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1, พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ รอง ผบช.ภ.1, พล.ต.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ ผบก.ประจำ ภ.1 ร่วมแถลงผลจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด จำนวน 6 ราย พร้อมของกลางยาเสพติดและทรัพย์สินหลายรายการ มูลค่ากว่าหลักล้านบาท

คดีแรกจับกุมนายธนากร หรือ แสง แสงรัมย์ อายุ 27 ปี, นายมนูญ หรือ แบงค์ ลีละธนาวิทย์ อายุ 24 ปี, นายฐิติพันธ์ หรือ เอ บุญเชิด อายุ 26 ปี, นายภูวดล หรือ ต้อง มะเมียเมือง อายุ 29 ปี และ น.ส.เสาวลักษณ์ หิรัญเกื้อ อายุ 25 ปี จับกุมได้พร้อมด้วยของกลางยาบ้า 1,408,000 เม็ด ไอซ์ 22 กิโลกรัม เคตามีน 1 กิโลกรัม โทรศัพท์มือถือ 6 เครื่องอาวุธปืน 1 กระบอกและกระสุนขนาด 9 มม.รวม 50 นัด

พล.ต.ท.อำพล กล่าวว่า สืบเนื่องจากตำรวจภูธรภาค 1 ร่วมกับสายตรวจปฏิบัติการพิเศษ 191 ได้สืบสวนสอบสวนขยายผลจับกุมเครือข่ายยาเสพติดของ นายจักรี หรือไอซ์ ตรีโอสถ พร้อมของกลาง ยาบ้า 4 ล้านเม็ด ได้ที่ย่านธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี จนทราบว่าเครือข่ายนายจักรี ได้ใช้ลูกน้องชุดใหม่ นำยาเสพติดมาเก็บรักษาไว้ที่บ้านพักในหมู่บ้านย่านลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี จึงนำกำลังไปเฝ้าสังเกตการณ์กระทั่งวันที่ 15 สิงหาคม ชุดจับกุมได้เข้าตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าวพบผู้ต้องหาทั้ง 5 ราย และของกลางยาเสพติดตามที่จับกุม

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ทำหน้าที่เป็นผู้จัดส่งยาเสพติด นำกระจายในเขตปริมณฑล หลังรับมาจากทางภาคเหนือ เบื้องต้นแจ้งข้อหา“ร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า ยาไอซ์) ไว้ในความครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายและมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (เคตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังได้แจ้งข้องหาเพิ่มเติมกับนายธนากรณ์ “มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” ก่อนนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.คูคต ก่อนขยายผลยึดทรัพย์สินตาม พ.ร.บ.มาตรการป้องกันปราบปรามยาเสพติด ยึดรถยนต์ได้ 6 คัน จักรยานยนต์อีก 2 คันที่ใช้งานทั่วไปและขนส่งยาเสพติด พร้อมสมุดบัญชีธนาคาร 3 เล่ม รวมมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ส่วนอีกคดี พ.ต.ท.สมบัติ กาญจนะบุตร สว.กก.สส.ภ.จว.นนทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ในสังกัดได้ร่วมกันจับกุมตัว นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี พร้อมของกลาง ไอซ์ชนิดเกล็ด สีขาว บรรจุอยู่ในถุงชาจีน น้ำหนัก 20.5 กิโลกรัม ยาบ้าเม็ดสีแดง มีอักษร wy รวม 31,800 เม็ด เคตามีนชนิดเกล็ดสีขาว บรรจุอยู่ในถุงชาจีนน้ำหนัก 1.287 กิโลกรัม

พล.ต.ท.อำพล กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับรายงานว่า แก๊งเครือข่ายยาเสพติดย่านพระราม 2 จะส่งมอบยาเสพติดบริเวณริมทางสาธารณะ ถ.พระรามที่ 2 ปากซอยพระรามที่สอง 15 แขวงบางมด เขตจอมทอง กรุงเทพฯ ในวันที่ 15 สิงหาคมที่ผ่านมา เจ้าพนักงานตำรวจ ชปส.ภ.จ.นนทบุรี จึงไปเฝ้าสังเกตการณ์จนกระทั่งพบนายเอ (นามสมมุติ) ท่าทางมีพิรุธ น่าสงสัย คล้ายคนเสพยาเสพติด เดินเข้ามาบริเวณที่นัดหมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น พบยาบ้า 2,000 เม็ด

จากการสอบถามนายเอ รับว่า ยาบ้าที่พบเป็นของตนจริง โดยได้รับคำสั่งจากนายมิ้น ไม่ทราบชื่อสกุลจริง อายุประมาณ 20 ปี เป็นเพื่อนที่เที่ยวเตรีด้วยกัน ให้นำยาบ้ามาส่งที่จุดดังกล่าวและจะได้ค่าจ้างครั้งละ 200-300 บาท เนื่องจากตนเป็นคนติดเกมส์ ไม่ได้เรียนหนังสือและไม่มีงานทำ เมื่อได้เงินมาก็จะเอามาใช้จ่ายทั่วไป

จากนั้นชุดจับกุมจึงใช้อำนาจตามกฎหมายเข้าตรวจค้น ห้องพักของอพาร์ทเม้นท์ ในซอยสุขสวัสดิ์ 26 แขวงบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ กรุงเทพฯ ที่ใช้เป็นจุดพักยา เจ้าหน้าที่จึงยึดของกลางทั้งหมดไว้พร้อมนำตัวนายเอแจ้งข้อหาฐาน “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์และยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และ มีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 2 (เคตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีและขยายผลจับกุมเครือข่ายที่เหลือต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 445 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน